Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Sự trở về của phong cách Nghệ sĩ David Trương Trọng Chinh mang tên: “Giấc mơ huyền diệu”

Chu Thị Hảo | Thứ Năm, 05/03/2020 22:34 GMT +7

 

 “Giấc mơ huyền diệu” là chủ để đêm nhạc của một người Nghệ sĩ tài ba Trương Trọng Chinh sau nhiều năm xa cố hương. Anh đã trở về và tổ chức đêm nhạc với sự chứng kiến của hơn 100 khán giả Thủ đô. Chất lượng đêm nhạc được giới phê bình, giới báo chí, giới nghệ sĩ xem là một đêm “huyền thoại” trong nền âm nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc được bảo trợ và đồng tổ chức của Hội nhạc sĩ Hà Nội và Công ty GLINK APP Viet Nam tại Nhà Văn hoá học sinh, sinh viên Hồ Thuyền Quang. Nơi đây đã ghi dấu son cho sự trở về sau 12 năm xa quê của David Chinh Trương. Hội Nhạc sỹ Hà Nội đã giới thiệu, công diễn các nhạc phẩm do anh sáng tác. Anh là hội viên của Hội Nhạc sỹ Hà Nội.

NS Trương Ngọc Chinh đã trình tấu trên cây độc huyền cầm, ca khúc mang tên: “Trường ca đất nước tôi”, bao gồm 3 chương. Theo dòng cảm xúc của đêm diễn, NS David Chinh Trương chia sẻ nội dung và ý nghĩa của nhạc phẩm:

Chương 1: Lịch sử của ông cha ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, âm nhạc diễn tả khí phách hào hùng.

Chương 2: Diễn tả những thăng trầm của cuộc sống trong từng giai đoạn lịch sử, âm nhạc sâu lắng tha thiết, giàu cảm xúc.

Chương 3: Đất nước đổi mới, hội nhập và phát triển theo từng giai đoạn lịch sử, âm nhạc ca ngợi nền độc lập, tự do, hòa bình.

Tiết mục đã chinh phục người nghe với đỉnh cao của tình yêu, niềm say mê thưởng thức âm nhạc. Đây là sự cộng hưởng tình yêu nghệ thuật từ năm 1996, khi anh đạt giải nhất trong cuộc thi Hoa Phượng Đỏ. Nhạc phẩm được thể hiện bởi diễn viên múa Hoàng Bảo Ngọc cùng ekip đến từ Trường Nghệ thuật Hà Nội. Từng nốt nhạc, từng điệu múa hòa quyện vào nhau dưới ánh sáng lung linh của đêm huyền diệu. Một đêm biểu diễn có chiều sâu nghệ thuật, hấp dẫn, cuốn hút khán giả đến giây phút cuối cùng.

Đặc biệt có sự xuất hiện của Ca sĩ Ngô Thanh Huyền quán quân Sao Mai năm 2013. Chị đã làm cả sân khấu sáng bừng với ca khúc: “Sống cho tình yêu”, do Nhạc sĩ David Chinh Trương sáng tác.

Phải chăng chị đang yêu?. Nên chị thể hiện ca khúc hay đến vậy, bằng tất cả tâm hồn trẻ trung, cháy bỏng đam mê và nhiệt huyết. Ngoài những ca khúc biểu diễn độc tấu đàn bầu, anh David còn hát và biểu diễn bằng dương cầm, ghita. Nhạc phẩm nào cũng có giá trị nghệ thuật cao, tuyệt vời, lắng đọng, in sâu trong lòng khán giả. Phong cách sáng tác và tầm nhìn quốc tế của David Chinh Trương là vậy: vừa sáng tác,vừa biểu diễn, tự nhiên lôi cuốn và hấp dẫn.Anh đưa khán giả từ cung bậc cảm xúc này, đến cung bậc cảm xúc khác một cách tự nhiên. Khiến khán giả hồi hộp suốt đêm diễn, ấn tượng khó quên, cứ mỗi khi anh bước chân lên sân khấu.

David Chinh Trương là một Nghệ sĩ tài ba trên thế giới: sáng tác, chơi đàn, hát hay, đạo diễn, diễn tốt, vẽ giỏi. Anh đã được ghi nhận, tôn vinh bằng 5 giải  thưởng: Mỹ thuật quốc tế. Anh ghé gần lại nói nhỏ với tôi: “Anh đang làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tâp đoàn Glink Apps JSC và Glink App Viet Nam”.

David Chinh Trương luôn bày tỏ lòng cảm ơn, biết ơn chân thành sâu sắc nhất đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân, quý vị khán giả, quý nhà đầu tư, tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Việt Dũng, cùng MC Tuấn Anh và Ekip tổ chức sản xuất chương trình, để chúng ta có một đêm trình diễn nghệ thuật thành công tốt đẹp, viên mãn đến vậy!

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}