Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Tái bản tác phẩm "Văn minh Việt Nam"

Mai Hoa | Thứ Năm, 15/12/2016 10:17 GMT +7

 Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa tái bản tác phẩm "Văn minh Việt Nam" của tác giả Nguyễn Văn Huyên, phát hành trung tuần tháng 12-2016. Tác phẩm cung cấp những tư liệu quý giá về lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm văn hóa nổi bật và đặc trưng của Việt Nam từ năm 1944 trở về trước. 
 


 

Tác giả Nguyễn Văn Huyên viết tác phẩm này bằng tiếng Pháp với tựa đề "La civilisation annamite". Công trình được xuất bản lần đầu năm 1944, được coi là phát ngôn của người Việt về văn hóa Việt Nam với cộng đồng thế giới ở thời điểm đó. Năm 1996 - vào thời điểm 50 năm sau ngày xuất bản tác phẩm này mới được dịch ra tiếng Việt, nằm trong Toàn tập Nguyễn Văn Huyên, chủ yếu phục vụ công tác nghiên cứu và nhu cầu của giới sưu tầm. Việc Nhã Nam tái bản "Văn minh Việt Nam" với tư cách là một tập sách độc lập tạo cơ hội để đưa tác phẩm này đến với đông đảo công chúng hơn.

Tác giả Nguyễn Văn Huyên (1905-1975) là một tri thức bác học, giáo sư, tiến sĩ, nhà sử học, nhà dân tộc học, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Đương thời, ông giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam trong 29 năm, từ năm 1946 đến khi qua đời vào năm 1975. Ông được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 2 (năm 2000) về khoa học xã hội và nhân văn.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}