Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Khoa Viết Văn – Báo Chí, Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội: Tài năng văn chương hưởng nhiều ưu đãi đào tạo

Nhật Nguyên | Thứ Hai, 13/07/2020 17:54 GMT +7

Năm 2020 là năm đầu tiên Khoa Viết Văn – Báo Chí, Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội triển khai tuyển sinh, đào tạo tài năng sáng tác văn học. Theo học chương trình này các học viên viết văn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi như được miễn học phí, học bổng cao, thường xuyên được tham gia trại sáng tác, được xét gửi du học, được hỗ trợ xuất bản, có chuyên gia quốc tế giảng dạy.

 

Chương trình đào tạo tài năng sáng tác văn học được xây dựng trên cơ sở đề án “Đào tạo tài năng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến 2030” của Chính phủ. Đề án này nhằm hiện thực hóa chủ trương bồi dưỡng, đào tạo tài năng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật một cách bài bản, khoa học tiệm cận với các chương trình đào tạo quốc tế.

Chương trình đào tạo tài năng sẽ tổ chức tuyển sinh hàng năm. Đối tượng tuyển sinh của chương trình này cũng hết sức rộng rãi, bao gồm: Sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo năm nhất hoặc năm 2 ngành Sáng tác văn học (Đại học Văn hoá HN) và sinh viên đang theo học các ngành đào tạo khác có năng khiếu sáng tác văn chương trên toàn quốc.

Có hai hình thức xét tuyển, hình thức thứ nhất là xét tuyển thẳng với các đối tượng: Đạt giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế; đạt giải thưởng chính thức trong các cuộc thi sáng tác văn học của Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà văn Hà Nội và Báo/tạp chí chuyên ngành về văn học nghệ thuật như Báo Văn nghệ, Tạp chí Văn nghệ quân đội, Văn nghệ Công an. Kết quả giải thưởng được bảo lưu trong thời gian tối đa 2 năm.

Hình thức thứ hai là thi tuyển: Các thí sinh gửi tác phẩm dự tuyển về Hội đồng tuyển sinh của Trường tác phẩm sáng tác thuộc một trong các thể loại sau: Thơ; truyện ngắn, ký, tản văn, tùy bút; tiểu thuyết, trường ca, kịch; tiểu luận, nghiên cứu - phê bình văn học, dịch thuật văn học. Không hạn chế số lượng (tối thiểu: 01 tác phẩm; riêng với Thơ: 02 tác phẩm). Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến hết 10/08/2020, thời gian chung tuyển vào ngày 20/08/2020.

 

Các học viên trúng tuyển sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi trong học tập cũng như sáng tác như: được miễn học phí, học bổng cao, tham gia trại sáng tác, được xét gửi đi học ở nước ngoài, được hỗ trợ xuất bản; có chuyên gia quốc tế giảng dạy; được học tập và hướng dẫn sáng tác bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao, các nhà nghiên cứu, các văn nghệ sĩ, nhà báo, nhà biên kịch, nhà hoạt động truyền thông, biên tập viên có uy tín trong cả nước; được tham gia các hội thảo về văn chương nghệ thuật, các trại sáng tác định kỳ và được giới thiệu, hỗ trợ đăng in tác phẩm có chất lượng.

Ngoài chương trình đào tạo tài năng văn chương mới được triển khai, Khoa Viết Văn – Báo Chí vẫn tiếp tục chương trình đào tạo viết văn truyền thống với định kỳ 2 năm tuyển sinh một lần. Đối tượng dự thi là các em học sinh đã tốt nghiệp THPT có năng khiếu sáng tác văn học. Hình thức đào tạo chính quy tập trung trong vòng 4 năm. Thời gian nhận hồ sơ vòng sơ tuyển đến hết ngày 20/07/2020 và chung tuyển vào ngày 15-18/08/2020.

 

 

*Thông tin chi tiết tuyển sinh học viên truyền thống: http://www.huc.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020-6057-vi.htm?fbclid=IwAR2hng2fhXQ-yAdSJ22eTKqzLX9XZucTDwPXgyYzj2LHpEm5Nox7BZibgWc

 

*Thông tin chi tiết tuyển sinh học viên tài năng: http://www.huc.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-tai-nang-sang-tac-van-hoc-nam-2020-6085-vi.htm?fbclid=IwAR1gTqR-gWQoQ3W76GLuZNXwBYJvGVxbejbTunI-VUxCNGOL4aesf-RcGuU

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}