Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 12:23

Đời sống:

 

Tài trợ hơn 7 tỷ đồng tái tạo khuôn mặt của bệnh nhân bị biến dạng

Lê Hiếu | Thứ Tư, 09/03/2016 21:01 GMT +7

Lúc 7 tháng tuổi, Ngô Quý Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, gây bỏng nặng vùng mặt.

Ngày 9/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Interplast - Germany, Cộng hòa Liên bang Đức đã cam kết tài trợ đưa bệnh nhân Ngô Quý Hải, 21 tuổi, trú tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum sang Đức phẫu thuật tái tạo và điều trị miễn phí khuôn mặt bị biến dạng, dự kiến kinh phí hơn 7 tỷ đồng.


Khuôn mặt Hải bị biến dạng nặng.

Lúc 7 tháng tuổi, Ngô Quý Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, gây bỏng nặng vùng mặt. Nhiều năm qua, bố mẹ Hải đã đưa Hải vào các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh để phẫu thuật.

Dù đã trải qua trên 10 lần phẫu thuật nhưng khuôn mặt của Ngô Quý Hải vẫn chịu nhiều di chứng. Mỗi tối, Hải chỉ ngủ được 4 tiếng đồng hồ mà không nhắm mắt được; việc ăn uống, nói năng rất khó khăn.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Lợi, Trưởng khoa Răng -Hàm - Mặt, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Bệnh nhân bị bỏng nước sôi gây biến dạng hết toàn bộ khuôn mặt, cổ, mặt mặt dính vào nhau không thể hoạt động được. Trong đợt sơ khám bệnh nhân này, đoàn của Đức không thể phẫu thuật được vì không đủ trang thiết bị, thứ hai đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên dùng, có thể phải mổ đến 20 lần mới trả lại chức năng cho bệnh nhân. Vì vậy, đoàn đưa bệnh nhân sang Đức để điều trị trong vòng tối thiểu là 6 tháng”.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}