Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Talk show: Hãy kiểm soát - đừng để bị kiểm soát

Ctv Ngọc Thành | Thứ Năm, 25/04/2019 05:44 GMT +7

vanhien.vn - Ngày 22/04 vừa qua chương trình talkshow: Hãy kiểm soát-đừng để bị kiểm soát đã được phát trực tiếp trên trang Fanpage, thu hút hàng trăm lượt xem và hàng nghìn lượt tiếp cận, có thể nói đây là một thành công đối với ban tổ chức chương trình, qua đó  đang từng bước đưa  vấn nạn quấy rối tình dục ra trước “vành móng ngựa”.

Chương trình được tổ chức bởi các sinh viên đến từ khoa Viết văn-Báo chí của trường Đại học Văn hóa Hà nội, dưới sự cho phép và bảo trợ truyền thông của khoa Viết văn- Báo chí và câu lạc bộ truyền thông HUCM .

Tham dự buổi talkshow có sự có mặt của 3 vị khách mời: Biên tập viên Trịnh Lê Anh, Chuyên gia tâm lý- TS Khuất Thu Hồng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà nội- TS Đinh Công Tuấn.

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, talkshow Hãy kiểm soát- đừng để bị kiểm soát nhận được rất nhiều sự ủng hộ và quan tâm của các khán giả online. Buổi talkshow diễn ra trong không khí sôi nổi và hóm hỉnh. Trước thực trạng quấy rối tình dục ngày càng gia tăng và liều lĩnh hơn, xã hội đang rất bức xúc và lên án, buổi talkshow không chỉ giải đáp thắc mắc mà còn cung cấp thêm kiến thức và cách phòng tránh tự vệ bản thân.

Khi chương trình đặt ra câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến thực trạng quấy rối tình dục, các vị khách mời tranh luận rất sôi nổi. Theo MC Lê Anh:  “Lỗi một phần là do người bị hại, xét về thái độ, cách giao lưu văn hóa cả trong xã hội và ngoài đời thường liệu có lúc nào họ vô ý không?  Hay tạo sự sơ hở dẫn đến cho người khác có cơ hội”.

TS Khuất Thu Hồng lên tiếng bảo vệ cho phái nữ: “Theo tôi người bị quấy rối tình dục ko bao giờ là người có lỗi, dù họ có ăn mặc hay như thế nào đi nữa thì đó không phải là lý do mà họ bị tấn công. Quyền được toàn vẹn về mặt thân thể, quyền được bất khả xâm phạm về mặt danh dự, đấy là một quyền căn bản nhất của con người. Không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh.”

Trong talkshow, chúng ta còn được trang bị thêm các kiến thức nền từ chuyên gia Khuất Thu Hồng về quấy rối tình dục.  TS Hồng chia sẻ “Trường hợp đối với những người dưới 16 tuổi, luật pháp quy định rõ là những người chưa đủ năng lực, hành vi dân sự, nên khi nạn nhân không nhận thấy rõ đó là hành vi quấy rối, hoặc có thể hiểu sai. Nhưng nếu là bản chất đó là hành vi Quấy rối tình dục, có ý nghĩa về mặt tình dục thì đó vẫn được coi là hành vi phạm tội, bị kết tội hành vi dâm ô với trẻ dưới 16 tuổi. Với những trường hợp nhẹ hơn, đối tượng bị quấy rối tình dục trên 16 tuổi thì người quấy rối có thể bị phạt về hành chính.”

 Ngoài ra, các vị khách mời cũng chia sẻ những câu chuyện về quấy rối tình dục mà mình đã từng, gặp từng nghe.  MC Lê Anh chia sẻ: “ Nhiều người bị quấy rối tình dục họ tìm lên mạng mạng xã hội để chia sẻ, vì như vậy họ cảm thấy không cô đơn. Im lặng đủ lâu cũng không thể chịu được. Vậy làm thế nào để họ không im lặng ?”

Bên cạnh đó, chương trình online tương tác trực tiếp vì thế khán giả liên tục đặt câu hỏi, chia sẻ câu chuyện với chuyên gia để được giải đáp thắc mắc.

Điểm nhấn lớn nhất của chương trình là phần work shop, với thông điệp: “Tự vệ truớc khi được bảo vệ”, màn hướng dẫn võ thuật phòng thân của TS Đinh Công Tuấn nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ khán giả xem online.

Qua buổi talkshow các vị khách mời cũng lên tiếng để tạo ra một xã hội an toàn, cổ vũ những phong trào mang tính chất và văn hóa Á Đông . Khi nào pháp luật mới thay đổi? Khi nào đạo đức thay đổi? Để bảo vệ cho người bị quấy rối tình dục trước thực trạng bất an như hiện nay. Khi nào mới thay đổi được, chúng ta cũng phải thông  qua truyền thông cộng đồng , thông qua buổi talkshow để lên tiếng và nuôi dưỡng phong trào có ý nghĩa xã hội, nhân văn.  Hãy kiểm soát mình, trước khi bị kiểm soát.

         

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}