Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Tạm dừng trình diễn xẩm và âm nhạc dân gian tại Đền Vua Lê

Nguyễn Quang Long | Thứ Hai, 09/01/2017 00:46 GMT +7

Từ tuần này, nhóm Xẩm Hà Thành chính thức tạm dừng trình diễn xẩm và âm nhạc dân gian tại Đền Vua Lê thuộc phố đi bộ Bờ Hồ, Hà Nội.

Trong 4 tháng hoạt động, mặc dù mỗi tuần lên tới 3 đêm diễn nhưng khán giả đã rất yêu quý và ủng hộ cho Xẩm Hà Thành cùng các nghệ sĩ cộng sự. Chính vì vậy, nhóm càng thấy trách nhiệm cao hơn trong việc tập hợp các nghệ sĩ danh tiếng, tài năng và các nghệ sĩ chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho khán giả.

Đối với Xẩm Hà Thành, việc tất cả các thành viên và các nghệ sĩ cộng sự xuất hiện trên sân khấu là một cống hiến không màng tới vật chất, khoản thù lao vài ba trăm ngàn mà nhóm chi trả cho các nghệ sĩ chúng tôi chỉ coi đó là tiền xăng xe.

Vì thế, Xẩm Hà Thành vô cùng trân trọng sự cống hiến của các nghệ sĩ tiền bối: NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thúy Ngần, NS Hạnh Nguyên (chèo)... Các nghệ sĩ gắn bó: Trần Hậu (sáo), Quốc Khanh, Mai Loan (ca), Phạm Trang (bầu), Xuân Hải (nhị), Hữu Duy (quan họ), Minh Hiền (múa dân gian), Ngọc Hà (nhạc cụ)... Các nghệ sĩ hát văn nhưng vẫn là thành viên chính thức của nhóm: Hữu Du, Văn Tuấn, Hải Đăng, Lê Trung Chính, Tuấn Tình...

Các nghệ sĩ khách mời: Chí Cường, Tứ Xuyên (chèo), Thanh Dần, Phương Thanh, Lệ Quyên, Thùy Linh, Công Vượng (nhạc cụ), Lê Thanh Phong (Ví, Giặm)... GS. Hoàng Chương, nhạc sĩ Giáng Son, NSƯT Diệu Hương, ca sĩ Tuấn Dương cùng các học giả, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ trong và ngoài nước đã tới sân khấu tham dự động viên và chia sẻ tìm cảm với nhóm.

Chúng tôi hy vọng, nhóm nghệ sĩ chuyên hay không chuyên nào tiếp nhận sân khấu với hình thức xã hội hoá 100% vẫn tiếp nối uy tín của điểm diễn: Không có chỗ cho kiểu chộp giật, dối trá; luôn đề cao chất lượng nghệ thuật, đặt mục tiêu phục vụ khán giả lên cao nhất.

Chia tay phố đi bộ Bờ Hồ, Xẩm Hà Thành đã có những kế hoạch mới và hiện vẫn đang rất bận rộn với những dự án, chương trình của mình. Nếu mọi việc thuận lợi nhóm sẽ sớm trở lại với khán giả trong một chương trình định kỳ mang tính quy mô hơn và được ban tổ chức đầu tư kỹ hơn. Hiện đã triển khai, Xẩm Hà Thành ́sẽ công bố rộng rãi trên trang cá nhân và trên truyền thông khi dự án mới chính thức đi vào hoạt động.

Vậy kính báo để quý khán giả thân thiết của nhóm được biết, tránh sự nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến uy tín của nhóm đã nỗ lực bấy lâu nay.

Rất mong quý khán giả tiếp tục ủng hộ hoạt động của nhóm và đón đợi những sản phẩm nghệ thuật, những hoạt động tiếp theo của nhóm cũng như của từng thành viên trong nhóm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới và trong tương lai.

Trân trọng cảm ơn.

Hà Nội, ngày 6/1/2017

Thay mặt các nghệ sĩ thành viên Xẩm Hà Thành

Nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa (trưởng nhóm)

Nghệ sĩ Phạm Đình Dũng (phụ trách biên tập)

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long (người phát ngôn)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}