Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tặng quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Sóc Trăng

Tin, ảnh: Trung Hiếu | Thứ Hai, 06/01/2020 07:32 GMT +7

Ngày 5/1, nhân chuyến thăm, làm việc tại các tỉnh phía Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng.Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/Dioxin Việt Nam tặng quà nạn nhân Da cam tỉnh Sóc Trăng. 


Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cùng các nhà tài trợ đã trao 55 suất quà và tiền, trị giá 1.150.000 đồng/suất (trong đó có 1.000.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 150.000 đồng) cho 55 nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh Sóc Trăng.

Đây là sự đóng góp của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trong cả nước hưởng ứng phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức “Tết vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” lần thứ 2 năm 2020. 

Theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, chiến tranh đã đi xa nhưng di chứng, hậu quả còn để lại rất nặng nề với trên 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm và 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam. Nhiều nạn nhân, người thân của nạn nhân chất độc da cam đang chịu cảnh đau khổ, dày vò thân xác và tinh thần, nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, đang rất cần sự hỗ trợ, chung tay của xã hội, cộng đồng nhằm xoa dịu “nỗi đau da cam”... 


Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/Dioxin Việt Nam tặng quà nạn nhân Da cam tỉnh Sóc Trăng. 


Ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng thông tin: Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có hơn 14.000 nạn nhân bị di chứng chất độc da cam/dioxin, trong đó có trên 2.600 nạn nhân được chế độ, chính sách của nhà nước hỗ trợ hàng tháng, số còn lại có nhiều hoàn cảnh rất khó khăn.

Những năm qua, các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương cũng như Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều cố gắng, kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ mỗi năm hàng tỷ đồng chăm lo, tặng quà, tặng nhà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những dịp Tết đến Xuân về, Hội đã vận động hàng trăm phần quà trao tặng, cũng là góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các nạn nhân đang hàng ngày phải chịu đựng do di chứng của chiến tranh để lại.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}