Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Tặng sách và cách ứng xử giàu tính nhân văn của GS, VS Đặng Vũ Minh

Vũ Xuân Bân | Chủ Nhật, 10/02/2019 11:39 GMT +7

(Vanhien.vn) NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt, Phó Giam đốc Trung tâm bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc vừa ra mắt cuốn sách "Một thời để nhớ". Khổ sách 14,5 x 20,5 Cm, dày hơn 300 trang do do Nhà xuất bản Sân khấu ấn hành cuối năm 2018. 

Là đơn vị thành viên của Liên hiêp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, nhân dịp sắp đón Xuân Kỷ Hợi, NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt, Phó Giam đốc Trung tâm bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc, đã đến tặng sách "Một thời để nhớ", đồng thời chúc Tết GS, VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiêp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam..

Là người đứng đầu Liên hiêp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, một tấm gương sáng về lao động khoa học, lao động quản lý, mặc dù bận rất nhiều việc nhưng chỉ sau ít ngày tặng sách,  NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt đã nhận được lá thư cảm ơn sâu sắc, chân tình của GS, VS Đặng Vũ Minh là cấp trên rất ân cần, gần gũi với cấp dưới. Đây là cách thức ứng xử giàu tính nhân văn của GS , VS Đặng Vũ Minh, khiến nhiều người nể phục.

Sau đây là toàn văn lá thư cảm ơn của GS, VS Đặng Vũ Minh gửi NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt:

 

Sách "Một thời để nhớ" là hồi ký của NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt nói về cuộc đời của một nghệ sĩ chèo đi lên từ "đôi guốc mộc"  ở quê lúa Thái Bình. Từ đàn nhị tự học, Nguyễn Thế Phiệt đã trở thành một nhạc trưởng, một trưởng đoàn của Đoàn Chèo Tổng cục Hậu cần (nay là Nhà hát chèo Quân đội). 

Với thành tích chỉ đạo nghệ thuật và 17 năm là trưởng Đoàn, xây dựng Đoàn chèo duy nhất của Quân đội được Nhà nước phong tặng đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, dù có xe dịch trong hành trình làm nghề âm nhạc, nhưng Nguyễn Thế Phiệt vẫn là người lính văn nghệ kiên trung cho đến lúc nghie hưu (7/2005).

Đặc biệt phần III của cuốn sách là một số bản nhạc chèo tiêu biểu của NSUT, Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phiệt sáng tác đã giành được giải thưởng tại các liên hoan, hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Theo Nhạc sĩ, TS Phạm Việt Long: Rất ít quyển sách làm được việc này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}