Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Vĩnh Phúc: Trao Giải báo chí năm 2018, PV Vanhien.vn đoạt Giải B

Lê Hoàn | Thứ Ba, 19/06/2018 18:02 GMT +7

(Vanhien.vn) Với chùm bài “Vĩnh Phúc: Cần hành lang pháp lý quản lý thu chi minh bạch tiền công đức” của PV Nguyễn Tiến Dũng, Phó Thư ký Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam, kiêm Trưởng đại diện khu vực Trung du – miền núi phía Bắc có trụ sở tại Vĩnh Phúc đoạt giải B, Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 thể loại báo điện tử nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018).

IMG_0101

PV Vanhien.vn  Nguyễn Tiến Dũng (thứ 5 từ phải qua) đoạt Giải B Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Chiều  19/6, đã diễn ra trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII năm 2018 và gặp mặt thân mật lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Vĩnh Phúc và nhiều đại diện các cơ quan báo chi trung ương có Văn phòng đại diện tại Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII năm 2018 nhận được sự tham gia của đông đảo các hội viên là các nhà báo, cộng tác viên các cơ quan báo chí địa phương và trung ương. Qua chấm sơ khảo từ 200 tác phẩm, Ban tổ chức đã lựa chọn 104 tác phẩm vào vòng chung khảo. Qua vòng sơ khảo, với 104 tác phẩm ở cả 5 thể loại: Báo in, ảnh báo chí, báo điện tử, báo phát thanh và báo truyền hình, Hội đồng Giải báo chí tỉnh và các Tiểu ban chấm điểm đã xét chọn, thống nhất trao 31 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, có 4 giải A, 7 giải B, 9 giải C và 11 giải khuyến khích. Các tác phẩm dự thi ở cả 5 loại hình báo chí đã phản ánh khá toàn diện những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh. Các tác phẩm dự giải có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên, nội dung bám sát dòng thời sự chủ lưu, phản ánh toàn diện những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, đề cập đến nhiều góc cạnh của cuộc sống.

Đặc biệt, với chùm 3 bài viết “Vĩnh Phúc: Cần hành lang pháp lý quản lý thu chi minh bạch tiền công đức” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Phó Thư ký Toà soạn, kiêm Trưởng đại diện khu vực Trung du – miền núi phía Bắc của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (Vanhien.vn) có trụ sở tại Vĩnh Phúc) phản ánh vấn đề  "nóng"  mà dư luận xã hội quan tâm về sự lỏng lẻo trong quản lý tiền công đức tại các đề, đình, chùa, miếu mạo, di tích lịch sử, văn hoá tâm linh, danh thắng. Chùm bài viết này đã gợi ý về hành lang pháp lý quy định rõ ràng của cơ quan quản lý nhà nước về thu và sử dụng tiền công đức công khai, minh bạch tại tỉnh Vĩnh Phúc. Loạt bài đó đã được Hội đồng giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao, đoạt giải B thể loại báo điện tử.

Buổi chiều cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt thân mật lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Nguyễn Văn Trì- Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng các cơ quan báo chí và những người làm báo, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của báo chí địa phương cũng như các lãnh đạo, phóng viên các báo, tạp chí trung ương tại Vĩnh Phúc. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018 có nhiều chuyển biển tích cực và đạt kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,61% so với cùng kỳ. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 13,77 nghìn tỷ đồng tăng 2% so với cùng kỳ và đạt 46,5% dự toán năm. Vốn đầu tư tăng cao, cấp giấy chứng nhận cho 47 dự án, trong đó có 27 dự án FDI. Toàn tỉnh hiện có 95/112 xã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó có 77/112 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Trì khẳng định, những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và các cơ quan báo chí của tỉnh thời gian qua. Khẳng định các cơ quan báo chí đã có nhiều tin, bài viết chuyên sâu, phản ánh đầy đủ các thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH của Vĩnh Phúc, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương thường trú Vĩnh Phúc tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh.

anh lịch

 Quang cảnh buổi gặp mặt thân mật nhân ngày 21/6 của UBND Vĩnh Phúc.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Nhà báo Nguyễn Khắc Hiếu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Tổng biên tập Báo Vĩnh Phúc và nhà báo Nguyễn Trọng Lịch, Trưởng cơ quan thường trú thông tấn xã Việt Nam tại Vĩnh Phúc bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của tỉnh đối với hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí và các nhà báo sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong hoạt động báo chí để lan tỏa các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, làm tốt công tác phản biện xã hội, bám sát thực tiễn, bằng trách nhiệm xã hội của nhà báo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển KT-XH của tỉnh, không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của báo chí trong đời sống xã hội...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}