Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Tập tạ có thể giúp bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer

Văn Khoa | Thứ Tư, 12/02/2020 20:52 GMT +7

Tập luyện nâng tạ có thể giúp bảo vệ não khỏi bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất do Đại học Sydney (UoS) của Australia công bố ngày 11/2/2020.

Ảnh internet

Theo các nhà khoa học, tập nâng tạ trong 6 tháng sẽ giúp bảo vệ các vùng dễ bị mắc bệnh Alzheimer trong não, làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn quá trình khởi phát bệnh.
Nghiên cứu trên có sự tham gia của 100 người cao tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer do đã xuất hiện tình trạng suy giảm nhẹ về nhận thức. Theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Kathryn Broadhouse, kết quả nghiên cứu cho thấy tập nâng tạ có thể giúp bảo vệ một số vùng ở khu vực chân hải mã của não khỏi bị thoái hóa hoặc co rút trong thời gian tối đa 12 tháng sau khi kết thúc hoạt động rẻn luyện cơ thể này.
Cũng về vấn đề trên, giáo sư Michael Valenzuela, trưởng nhóm nghiên cứu về tái tạo thần kinh thuộc Trung tâm nghiên cứu về Não và Trí tuệ của UoS cho rằng các nghiên cứu khoa học cần làm thay đổi cách mọi người được thông tin về việc ngăn ngừa tình trạng sa sút trí tuệ. Ông Valenzuela nhấn mạnh rèn luyện sức dẻo dai cần phải trở thành một phần tiêu chuẩn của các chiến lược giảm thiểu nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.  

  

 

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}