Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Quỳnh Như (Tổng hợp) | Thứ Bảy, 23/01/2021 22:01 GMT +7

Tối 22/1/2021, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC (TP.HCM) đã diễn ra gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards mùa thứ 7 năm 2020 với chủ đề Diệu kỳ Việt Nam. Chương trình thu hút đông đảo hàng trăm nghệ sĩ, Youtuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng đến tham dự.

Ảnh internet

 

Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2020 gồm có: bà Tôn Nữ Thị Ninh, chủ tịch quỹ Hòa bình & phát triển TP.HCM, phó chủ tịch ủy ban Hòa Bình Việt Nam, nguyên phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam. PSG.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế). Ông Vương Vũ Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần VCCorp. Nhà báo Trần Mai Anh, người sáng lập, điều phối chương trình Thiện Nhân và những người bạn và đạo diễn Nguyễn Việt Tú.

 

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phẩn VCCorp, nhằm tôn vinh những cá nhân, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực lan tỏa tới cộng đồng, cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt năm qua.

 

Năm nay, WeChoice Awards trao giải thưởng ở các hạng muc: Nhân vật truyền cảm hứng, giải tí, Đời sống giới trẻ và Đơn vị tiên phong vì cộng đồng.

 

Chương trình mở đầu với ca khúc Diệu kỳ Việt Nam như là lời cảm ơn, tri ân dành tặng đến các y bác sĩ, những lực lượng lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Ngoài ra, ca khúc còn mang đến một thông điệp tích cực, một hình ảnh Việt Nam đầy “diệu kỳ”, lạc quan và tươi sáng nhưng không kém phần kiên cường. Vượt ra khỏi khuôn khổ một lễ trao giải, Diệu Kỳ Việt Nam thực sự là ca khúc vinh danh tất cả chúng ta - những người Việt Nam - đã cùng chung tay kiên cường đối đầu với bao thử thách trong năm 2020, cùng nhau nhìn về một tương lai tươi sáng.

 

Giải thưởng quan trọng của WeChoice Awards là hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, hạng mục này có 20 đề cử. Ban tổ chức đã trao top 10 Nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn và top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do hội đồng thẩm định bình chọn, đây là những đại diện nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng và niềm tin đến tất cả chúng ta.

 

Ở hạng mục Đời sống giới trẻ, Nam Blue chiến thắng giải Game thủ, Streamer của năm. Hot Youtuber thuộc vê Lâm Vlog. Giải Rising genz gọi tên Hải Tú. "Ơ mây zing, gút chóp em" là câu nói viral của năm. Hạng mục trào lưu mạng xã hội của năm dành cho câu "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi".

 

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chiến thắng ở hạng mục Phim điện ảnh của năm. Rap Việt vượt qua 4 đề cử khác là Sao nhập ngũ, Ký ức vui vẻ, Người ấy là ai và King of rap, trở thành TV Show của năm.

 

Thủy Tiên được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật, Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020.

 

"Nếu không có sự chung tay góp sức của cộng đồng thì bản thân Thủy Tiên và ê kíp chưa bao giờ nghĩ mình làm nên điều kỳ diệu như vậy. Tiên nghĩ, đây là giải thưởng Tiên cầm giúp cho các mạnh thường quân trên cả nước vì không có sự yêu thương ở bên cạnh bảo vệ của mọi người thì chắc chắn Thủy Tiên gặp nhiều khó khăn để thực hiện hoạt động thiện nguyện", Thủy Tiên chia sẻ.

 

Jack đã vươn lên Sơn Tùng M-TP, Binz, Bích Phương, Hoàng Dũng, Amee, Hiền Hồ, Erick trở thành Ca sĩ có hoạt động đột phá của năm. Gương mặt rap/hip-hop triển vọng thuộc về MCK.

 

Đặc biệt, WeChoice Awards có riêng một hạng mục Nghệ sĩ trong trái tim khán giả để thể hiện sự trân trọng dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài, khiến cho cả khán phòng không khỏi xúc động khi xem lại những hình ảnh của cố nghệ sĩ.

 

Hạng mục Đơn vị tiên phong vì cộng đồng trao cho: VitaDiary với Quỹ bảo vệ y bác sĩ 24h; Unilever với chiến dịch Vững vàng Việt Nam và VinGroup trao tặng máy thở trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

 

Đêm Gala WeChoice Awards 2020 được khép lại bằng tiết mục Diệu Kỳ Việt Nam với sự thể hiện của nữ ca sĩ Bích Phương cùng phần rap được thể hiện lần lượt bởi Phúc Du (Quán quân Beck'stage Battle Rap 2019), GDucky (Á quân Rap Việt 2020) và HIEUTHUHAI (Á quân King Of Rap 2020). Đây có thể xem là sản phẩm duy nhất ở Vpop có thể hội tụ 4 nghệ sĩ tài năng trên vào cùng 1 dự án.

 

Ngoài ra, WeChoice Awards 2020 còn trao nhiều giải thưởng quan trọng khác.

 

Danh sách giải thưởng WeChoice Awards 2020:

Hạng mục Đời sống giới trẻ:

- Bản lĩnh đương đầu: Đặng Thùy Trang

- Nhóm, dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Đuốc Mồi

- Rising GenZ: Hải Tú

- Hot YouTuber của năm: Lâm Vlog

- Local brand được yêu thích: Dirty Coins

- Trào lưu mạng xã hội của năm: "Chúng tôi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi"

- Cụm từ, câu nói viral của năm: "Ơ mây zing, gút chóp em"

Game thủ, Streamer của năm: Nam Blue

Hạng mục Giải trí:

- Nghệ sĩ trong trái tim khán giả: Chí Tài

- Ca sĩ có hoạt động đột phá: Jack

- Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật: Thủy Tiên

- Gương mặt Rap, Hip-hop triển vọng: MCK

- Music Video của năm: Chúng ta của hiện tại (Sơn Tùng M-TP)

- Phim điện ảnh của năm: Tiệc trăng máu

- TV Show của năm: Rap Việt

Hạng mục Đơn vị tiên phong vì cộng đồng:

- VitaDiary

- Unilever

- VinGroup

 

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020

1. Ca sĩ Thủy Tiên

2. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

3. "Chàng chăn bò" Sô Y Tiết

4. Ê kíp phẫu thuật Song Nhi

5. Game thủ SofM

6. Rapper Binz

7. Ê kíp chữa trị phi công người Anh

8. Rapper Dế Choắt

9. Đôi bạn cõng nhau đi học Minh Hiếu - Tất Minh

10. Ông Phan Thanh Miên, chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung

 

Top 5 đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn

1. Jang Kều, người sáng lập dự án Nhà chống lũ;

2. Giáo sư, tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Mai, phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương;

3. Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng;

4. Game thủ Sofm;

5. Hoàng Tuấn Anh, người sáng lập "ATM gạo".

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}