Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử: Thỏa sức ngắm phố Hà Nội

Nhất Bắc | Thứ Năm, 20/09/2018 09:45 GMT +7

Vanhien.vn – Sáng nay (20/9/2018), tàu trên cao Cát Linh – Hà Đông vận hành chạy thử. Trước đó, thông tin này đã khiến nhiều người dân Hà Nội hồi hộp chờ đợi sau nhiều ngày trông ngóng. Người dân mong sao tuyến tàu sớm đi vào hoạt động, các hạng mục dang dở hoàn thành nhanh để tạo mỹ quan, diện mạo mới cho thủ đô.

Hành khách trên đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông.

Từ sáng sớm nay, Bộ GTVT đã chính thức chạy thử nghiệm toàn tuyến đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông. Theo đó,  tàu đi với vận tốc khoảng 40km/giờ. Quãng đường đi của tàu từ điểm khởi hành đến điểm kết thúc mất khoảng 20 phút.

Trao đổi với phóng viên vanhien.vn, đại diện đơn vị vận hành đoàn tàu trên cao Cát Linh – Hà Đông, cho biết, đoàn tàu mới chỉ đang chạy thử để kiểm tra vấn đề kỹ thuật nên hạn chế người tham gia. Sáng mai, tức 21/9/2018, đoàn tàu tiếp tục chạy thử nghiệm, nhưng cũng không có nhiều người khách.

Tàu Cát Linh – Hà Đông.

Những người có mặt trên đoàn cảm thấy hài lòng khi được ở vị trí trên cao ngắm phố phường Hà Nội,  nhất là đoạn đi qua hồ, họ có cảm giác thu được toàn Hà Nội vào tầm mắt, một cảm giác mới lạ và thích thú. Trên tàu có ghế ngồi cũng như tay cầm kiểu như ở xe buýt. Khoang đón khách thoáng đãng, tạo cảm giác nhẹ nhõm.

Khoang chứa đường ray tàu.

Được biết, cách đây 10 năm, Cục Đường sắt Việt Nam(Bộ GTVT) và Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc ký hợp đồng bắt tay vào làm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Tuyến dài hơn 13km, bao gồm 12 nhà ga đón khách, bắt đầu từ Cát Linh – Giảng Võ, điểm cuối ở Yên Nghĩa.

Ngắm hồ và phố Hà Nội từ trên tàu.

Để thực hiện dự án, hàng trăm cây xanh bị cưa đổ, kế hoạch ban đầu sẽ thực hiện dự án từ tháng 11/2018 và đến tháng 11/2013 sẽ hoàn thành với mức vốn lên hàng trăm triệu USD; nhưng cuối cùng, đến hôm nay, đoàn tàu vẫn đang trong giai đoạn vận hành chạy thử, còn thời gian chạy chính thức cũng chưa được biết chính xác.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}