Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tây Ninh: Cứu hộ một cá thể voọc Chà Vá thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm

Lê Đức Hoảnh | Thứ Tư, 26/06/2019 22:32 GMT +7

Ông Mang Văn Thới, Chi Cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa bàn giao một cá thể voọc (Pygathrix sp) cho Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã- WAR (có địa chỉ tại ấp Lê Danh Cát, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) nuôi dưỡng, bảo tồn.

Cá thể Voọc Chà vá được đưa về nuôi dưỡng tại Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Wildife At Risk - WAR. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Theo Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, cá thể voọc có tên khoa học là Pygathrix sp (còn gọi là voọc Chà Vá) thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ.
Cá thể voọc Chà Vá này được một người dân ở ấp An Quới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh tự nguyện giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh ngày 5/6/2019.
Hiện cá thể voọc còn non, chưa trưởng thành, cân nặng khoảng 1 kg (đang uống sữa, chưa biết ăn), cần được chăm sóc, nuôi dưỡng, theo dõi theo chế độ đặc biệt.
Ông Nguyễn Hữu Khôi, Giám đốc Văn phòng Dự án tại Việt Nam, thuộc Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã cho biết, hiện tổ chức này đang quản lý một trạm bảo tồn động vật hoang dã có đầy đủ khả năng tiếp nhận nhiều loại động vật hoang dã nguy cấp; đang cứu, chăm sóc các cá thể voọc Chà Vá còn non khác tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
“Sau một thời gian các cá thể voọc (kể cả các loài động vật hoang dã nguy cấp khác) được nuôi dưỡng, chăm sóc sẽ được thả về môi trường tự nhiên phù hợp với điều kiện sống của chúng, vì mục tiêu chung là bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam”-ông Khôi cho biết thêm.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}