Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Tây Ninh: Tòa thánh Cao đài tổ chức Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung năm 2017

Phạm Thanh Tân | Thứ Năm, 05/10/2017 09:50 GMT +7

Tối 4/10, Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung của Đạo Cao Đài đã diễn ra tại Báo Ân Từ, nội ô Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh (thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh), thu hút hàng triệu tín đồ và khách thập phương đến tham dự.

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến chúc mừng đại lễ. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đã gửi lời chúc mừng đến Hội thánh, chức sắc, chức việc và toàn thể tín đồ đạo Cao Đài luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hưởng được nhiều ân đức của Đức Đại từ phụ, Đức Phật Mẫu và các đấng thiêng liêng. Ông Nguyễn Thanh Ngọc kêu gọi toàn thể tín đồ đạo Cao Đài luôn giữ vững đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong khó khăn hoạn nạn, thực hiện tốt phương châm tốt đời, đẹp đạo, tích cực tham gia các chương trình từ thiện xã hội, một lòng hướng thiện, chung tay xây dựng quê hương đất nước.

Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung là lễ hội lớn nhất trong năm của Đạo Cao Đài Tây Ninh nhân dịp Tết Trung thu, với nghi thức chính là Lễ rước Đức Phật Mẫu và Cửu vị Tiên Nương, dâng mâm ngũ quả, cầu cho mọi sự bình an, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Tín đồ thuộc các họ đạo trong và ngoài tỉnh đã trưng bày trên 90 gian phẩm vật, trái cây, gian hàng nhạc cụ, trang trí đèn hoa... mô phỏng sự tích Đức Phật Mẫu, Cửu vị Tiên Nương. Có những phẩm vật cầu kỳ, sinh động gồm tứ linh (Lân, Long, Qui, Phụng) được làm từ trái cây, ngũ quả được trưng bày tại Điện thờ Phật Mẫu để thể hiện lòng tôn kính của các tín đồ.

Nguồn: TTXVN)

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}