Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Tết đã đến rất gần...!

Hồng Phú | Thứ Ba, 06/02/2018 18:42 GMT +7

(vanhien.vn) Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cận kề, đủ các loại hoa, quả, cây cảnh… đã xuống phố phục vụ nhu cầu của người dân qua phóng sự ảnh "Tết đã về trên vỉa hè Hà Nội" của tác giả Hồng Phú phóng viên của danviet.vn

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 1

Thời điểm này, rất nhiều người dân đã ra phố chọn mua cây cảnh về chơi Tết. Tôi mua cây quất này giá 300.000 đồng về chơi Tết sớm, có cây quất trong nhà để thấy không khí Tết đã về nhà mình”, bà Lan (Tây Hồ) cho biết.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 2

Không khí Tết đã tràn ngập trên khắp phố phường Hà Nội, dọc các tuyến phố đường như Lạc Long Quân, đường Bưởi, đường Tố Hữu… bày bán đủ loại cây cảnh. Những năm gần đây người dân ưu chuộng những cây quất trồng trong chậu có dáng bonsai. Giá quất bonsai thường có giá cao hơn quất thường.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 3

Loại táo bonsai có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện được bày bán khá nhiều tại các khu chợ ở Hà Nội. Theo chủ lô táo bonsai ở đường Lạc Long Quân cho biết, do có hình dáng độc đáo, lạ mắt nên dù có giá cao song loại táo này vẫn được nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Giá khoảng 3 triệu đồng/cây.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 4

Chanh bonsai có nguồn gốc ngoại thu hút khá đông người dân đến xem, mua. Đây là lần đầu tiên loại chanh bonsai xuất hiện ở Hà Nội. Giá giao động từ 2 triệu – 17 triệu/cây, tùy từng thế cây.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 5

Những chậu địa lan Đà Lạt bày bán trên vỉa hè có giá vài triệu đồng.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 6

Trên đường Lạc Long Quân, những chậu mai vàng được chuyển từ Bình Định, Phú Yên ra được bày bán rất nhiều. Giá mỗi chậu mai từ 2 triệu đến 10 triệu đồng.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 7

Thời điểm này tại chợ hoa trên đường Bưởi, khách hàng đến mua, chọn hoa khá đông. Đủ các loại hoa như hồng, cúc, tulip, hải đường… khoe sắc khi Tết đã cận kề.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 8

Mỗi người một sở thích chơi hoa, những người chơi hoa sớm thường chọn những cây hoa được trồng trong chậu vì chơi được ra riêng.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 9

Năm nay người dân có xu hướng chơi mai trắng. Những người sành chơi thường lựa hoa chơi Tết từ rất sớm. Họ "soi" rất kỹ phần rễ, thân, đặc biệt bị thu hút bởi cây có thế dáng độc đáo, rồi mới thỏa thuận ngã giá.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 10

Thú chơi mai trắng rất cầu kỳ, đòi hỏi người chơi cần kiên trì, tỉ mẩn

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 11

Ngoài đào truyền thống, đào thất thốn nhập từ Trung Quốc cũng hút khách. Giá giao động từ 2 triệu – 4 triệu đồng/cây.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 12

Các tuyến phố “nhuộm đỏ” bởi sắc đỏ của đào truyền thống. Từ đào thế, đào cảnh, đào cổ thụ…. Bày bán tràn ngập khắp phố phường. Giá hoa đào năm nay cao hơn năm ngoái bởi thời tiết năm nay khắc nghiệt.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 13

Đào rừng có xuất xứ từ Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang... cũng xuất hiện nhiều trên các tuyến phố. Đào rừng có vẻ đẹp khác với đào phai, đào Nhật Tân, nhưng lại không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Giá đào rừng năm nay không tăng so với những năm trước, từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng mỗi cành.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 14

Bòng Kỳ Đà - một loại bòng từ Tuyên Quang bày bán trên đường Lạc Long Quân. Theo người bán hàng, loại bòng siêu khủng này có cân nặng từ 4 - 5 kg, giá bán năm nay rẻ nhất là 300.000 đồng/quả, đắt nhất là 500.000 đồng/quả.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 15

Ngoài bưởi truyền thống có màu vàng, Tết này xuất hiện bưởi màu đỏ.

 tet da ve tren via he ha noi hinh anh 16

Các điểm bán lì xì, thiệp chúc mừng năm mới đã mọc lên khá nhiều, phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Nguồn: Danviet.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}