Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Tết Oshougatsu- Màu sắc Văn hóa Nhật Bản tại Thủ đô

Phùng Thùy | Thứ Bảy, 16/01/2016 23:16 GMT +7

Sáng nay (16/1/2016), tại sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra lễ hội truyền thống Oshougatsu mang hơi thở Nhật Bản. Tết Oshougatsu là hoạt động thường niên tại Bách khoa trong mấy năm gần đây do CLB Hedspi Nichibu (thuộc trường Đại Học Bách Khoa) tổ chức.

Đây là một lễ hội quan trọng, thường được tổ chức vào dịp năm mới của người Nhật, lễ hội diễn ra để đón vị thần Toshigami sama (vị thần của sự thịnh vượng, trường thọ và may mắn). Oshougatsu có nghĩa là "Chính Nguyệt" (tên gọi của tháng Giêng tại Nhật Bản). Hiện nay, tết này dùng thêm để chào đón năm mới. Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu đã tái hiện lại ngày lễ truyền thống của Nhật Bản ngay tại Thủ đô Hà Nội đã tạo điều kiện giao lưu văn hóa Việt- Nhật, góp phần củng cố mối quan hệ hai nước.

Sáng ngày hôm nay, dù thời tiết không thuận lợi, trời lạnh và có mưa phùn nhưng các bạn trẻ vẫn có mặt sơm để tham gia lễ hội. Có thể thấy sự độc đáo của nền văn hóa Nhật đã thu hút giới trẻ như thế nào. ngày hội tết truyền thống nhật bản với tâm điểm chính tập trung tại khu văn hóa,trong khu văn hóa có 6 khu trải nghiệm miễn phí tới mọi người.

Lễ hội vẫn còn tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay. Mong rằng qua lễ hội đầu năm này, giới trẻ Việt Nam sẽ có nhiều hiểu biết và tình yêu dành cho văn hóa Nhật Bản cũng như bản thân đất nước được mệnh danh là “ xứ xở hoa anh đào”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}