Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Thái Bình: Áo mưa "đặc chủng" giá 1 triệu đồng hay chỉ là lỗi đánh máy?

Quang Tuấn | Thứ Bảy, 09/06/2018 17:51 GMT +7

(vanhien.vn) Những ngày qua, dư luận băn khoăn về việc Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đề xuất mua 300 chiếc áo mưa mỗi chiếc có giá 1 triệu đồng: "Thái Bình phải dùng một loại áo mưa “đặc chủng” có giá 1 triệu đồng/bộ hay đây chỉ là lỗi đánh máy trong một văn bản?".

Ngày 9/1/2018, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình có tờ trình số 02/TTr - PCTT do ông Phạm Văn Dụng, Phó Trưởng ban ký gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình về việc xin kinh phí mua bộ đồ đi mưa phục vụ công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn với tổng số tiền là 396.000.000 đồng.

Điều đáng nói, Tờ trình xin mua 300 chiếc áo mưa (Size L: 50 bộ; size XL: 150 bộ; size: XXL: 100 bộ) có giá cao bất thường là 1.000.000 đồng/bộ. Tổng số tiền xin mua áo mưa là 300.000.000 đồng.

tt1

Tờ trình xin kinh phí mua đồ đi mưa của BCHPCTT và TKCN Thái Bình

Căn cứ để lập tờ trình nêu trên được Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình chỉ rõ là: Nghị định số 94/2014/NĐ - CP ngày 17 tháng 10 năm 2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòn chống thiên tai và Quyết định số 209/QĐ - UBND ngày 27 tháng 01 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Quy chế về tổ chức và hoạt động của Quỹ phòng chống thiên tai tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên cả hai văn bản này đều không đề cập đến giá áo mưa là 1.000.000 đồng/bộ.

Chính những thông tin này đã khiến dư luận đặt ra câu hỏi boăn khoăn, không biết dựa trên cơ sở nào mà Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình lại trình UBND tỉnh Thái Bình xin số tiền mua áo mưa với giá cao như vậy?

Trao đổi với PV VietNamNet sáng ngày 09/06/2018, ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT cho biết: Đơn vị có trình xin lên UBND tỉnh Thái Bình mua trang thiết bị như áo mưa, mũ dép để phục vụ mùa mưa bão năm nay. Nội dung trình đúng như văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 thể hiện. Tuy nhiên đây chỉ mới là đề xuất và chưa được tỉnh chấp thuận.

pv

Phóng viên Huy Tưởng được đưa đến kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện sau khi bị hành hung tại Thái Bình

Một diễn biến tiếp theo khiến dư luận càng quan tâm đến vụ việc trên, khi hai nhóm phóng viên (PV Huy Tưởng, chuyên trang Phapluatnet, thuộc báo điện tử Người đưa tin và PV Bùi Văn Đạt, Tạp chí điện tử Luật sư) bị hành hung sau khi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình về nội dung xoay quanh vụ việc Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình xin mua áo mưa có giá 1 triệu đồng vào sáng ngày 08/6.

Đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định được việc hai PV bị hành hung tại Thái Bình có liên quan gì đến nội dung buổi làm việc với Sở NN&PTNT Thái Bình hay không, nhưng chi tiết “1 triệu đồng 1 bộ áo mưa” trong tờ trình 02-/TTr- PCTT của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thái Bình đang khiến giới báo chí xôn xao nghi vấn: "Áo mưa để phòng chống lụt bão có giá 1 triệu đồng/bộ là cái giá “trên trời” hay ở Thái Bình phải dùng một loại áo mưa “đặc chủng” có giá 1 triệu đồng/bộ? Hay đây chỉ là "lỗi đánh máy" mà người ta thường giải thích cho những vụ việc tương tự?"

Nhưng dù với lý do gì thì việc 2 phóng viên bị hành hung giữa thanh thiên bạch nhật tại Thái Bình và thông tin về những bộ áo mưa có giá 1 triệu đồng trong tờ trình mà Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thái Bình gửi lên UBND tỉnh Thái Bình xin kinh phí cũng cần nhanh chóng được làm rõ để dư luận khỏi “bán tín bán nghi” về mối liên hệ giữa hai sự việc xảy ra cùng một thời điểm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}