Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Thái Nguyên: Giới thiệu nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thu Hằng | Thứ Hai, 26/08/2019 19:20 GMT +7

Ngày 26/8, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh và giới thiệu tài liệu 50 năm thực hiện Di chúc của Người với sự tham gia của đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các sở, ban, ngành và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Quân Trang/TTXVN


Triển lãm giới thiệu với công chúng hơn 200 ảnh và tài liệu được trưng bày theo 4 nội dung: Một số hình ảnh, tư liệu, ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Di chúc của Người do Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cung cấp; một số hình ảnh tư liệu về Bác Hồ với Thái Nguyên, Thái Nguyên với Bác Hồ; một số hình ảnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tài liệu, ấn phẩm về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kết quả của các ngành, địa phương trong tỉnh về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, nhiều bức ảnh tư liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên trong những năm tháng Người hoạt động tại mảnh đất ATK lịch sử đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem như: Bức ảnh “Bác Hồ với nhân dân huyện Phú Lương”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm nông dân xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ trong vụ thu hoạch lúa đầu tiên sau cải cách ruộng đất, ngày 14/9/1954”…


Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Quân Trang/TTXVN
  
Triển lãm là hoạt động thiết thực nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm ngày mất của Người (1969 - 2019), thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc; đánh giá tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Di chúc của Người. Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng Thái Nguyên đến hết ngày 13/9/2019.

Cũng trong buổi sáng 26/8, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã có buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với đông đảo cán bộ ngành Văn hóa tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}