Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Thăng Long tinh hoa hội tụ: Tác phẩm mang thông điệp xây dựng thương hiệu nông sản Việt

Quyết Tuấn | Thứ Tư, 04/12/2019 14:27 GMT +7

Học viện Đào tạo Nefertiti – 98 Tây Sơn, Hà Nội mang đến Festival sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 tác phẩm “Thăng Long tinh hoa hội tụ” được các học viên là nghệ nhân tài hoa từ khắp các vùng miền tạo hình từ 3 tấn nông sản Việt, hoa, cây cảnh, rau, củ, quả và đặc sản OCOP các vùng miền. Với điểm nhấn là mặt Hổ phù cùng bốn linh vật rồng thiêng hội tụ trầu vào trung tâm để tôn vẻ đẹp của Quốc huy và Biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, tác phẩm đã thể hiện sự sung túc, sum vầy, no đủ, thịnh vượng được thăng hoa phát triển nhanh, mạnh và bền vững trên nền tảng văn hóa giàu bản sắc dân tộc. Đây cũng chính là biểu tượng của Festival sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019.

linhvat1

Tác phẩm Thăng Long tinh hoa hội tụ

Chia sẻ về ý nghĩa của tác phẩm độc đáo này, Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Đào tạo Nefertiti cho biết: “Nông sản Việt muốn chiếm lĩnh được thị phần trong và ngoài nước thì không chỉ quan tâm đến chất lượng vượt trội, đảm bảo an toàn, sạch, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe; hình thức đa dạng phong phú mà còn phải quan tâm nhiều hơn tới giá trị gia tăng từ những khác biệt đặc sắc về cảm xúc, hình ảnh, thương hiệu được kết tinh từ chiều sâu văn hóa truyền thống và hiện đại. Chỉ bằng một tác phẩm đã nói nên tổng thể bức tranh ngành nông nghiệp nói riêng, Đất nước ta nói chung ngày càng thịnh vượng, giàu có, văn minh, hiện đại”.

cup12345

giai123_1

 

Festival sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề thành phố Hà Nội có quy mô khoảng 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái; sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với sự tham gia của 28 tỉnh, thành phố. Đây là một sự kiện nông nghiệp lớn nhất từ trước tới nay do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức.

Nằm trong chương trình Festival, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2019 từ ngày 10 – 18/12/2019 với các hoạt động: Trưng bày 2000 tác phẩm Cây cảnh, đá cảnh, hoa lan, gỗ lũa nghệ thuật; Hội thi Chim vành khuyên Toàn quốc với quy mô 300 lồng; Trình diễn tiểu cảnh nghệ thuật kết tráp tác phẩm Thăng Long Tinh Hoa Hội Tụ; Trình diễn tiểu cảnh hoa tươi nghệ thuật "Hà Nội bốn mùa hoa"; Hội chợ Sinh Vật Cảnh ba miền với quy mô 50 gian hàng; Hội nghị Tôn vinh 75 Nhà khoa học, Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu Toàn quốc.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}