Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Tháng tư, đến Texas dự lễ hội Hoa Bluebonnet

Bài và ảnh: Thạch Thảo | Thứ Sáu, 06/04/2018 14:05 GMT +7

(vanhien.vn) - Tháng Tư, tháng của Bluebonnet- tên một loài hoa đẹp đặc trưng cho tiểu bang Texas. Những cánh hoa nhỏ mọc dại đã trở thành lịch sử tranh tài trong lĩnh vực nghệ thuật và cuộc sống. 

Bluebonnet làm người ta liên tưởng sự tiên phong của người phụ nữ. Màu xanh của chi Lupinus chủ yếu được tìm thấy phía Tây nam Hoa kỳ và là hoa của bang Texas. Hoa im lặng trị vì, mạnh mẽ vươn lên trong môi trường khắc nghiệt. Trải qua biến động thời tiết mưa bão Harvey, hoa vẫn tươi suốt ngày dưới ánh nắng mặt trời của 2018. Trên ngọn đồi, từng thảm rừng Bluebonnet trải dài. Dọc đường xa lộ, hai bên triền dốc hoa phủ rất thơ mộng, thế hiện nghệ thuật màu xanh thời gian.

Vào năm 1901, trong cuộc thảo luận về một số vấn đề lập pháp của Texas, hoa Bluebonnet được vinh dự tiến cử cùng hoa xương rồng Cactus Jack, hoa bông gòn dệt vải đem nguồn lợi kinh tế. Kết quả tranh luận, Bluebonnet được chỉ định đại diện cho hoa Texas - một loại hoa chỉ có tiểu bang xứ sở cao bồi. Màu xanh trung thành với đất nước như lá cờ Lone Star của Texas.

Ngày nay,  nhiều người yêu thích hoa đã tự trồng trước và sau nhà mình thành mảng xanh. Trong và ngoài thành phố, đôi khi người đi đường vẫn tận dụng cơ hội ngắm nhìn.

Như một truyền thống vào mỗi mùa Xuân, người ta đổ về các vùng có hoa xanh Bluebonnet. Vào cuối tháng Ba, hoa Bluebonnet bắt đầu nở.  Nhiều người thích ngắm từng cánh hoa nhỏ, quan sát chi tiết cái nở rộ  tinh tế.

Riêng nhiếp ảnh gia, họ hết sức mình để tái tạo truyền thống lâu đời The Bluebonnet. Tuy nhiên không phải dễ dàng để lấy góc ảnh hoàn hảo truyền tải được tình yêu nghệ thuật. 

Một Texas mùa xuân của xúc cảm, hàng năm trên một số trang bìa tạp chí đã xuất hiện các bài viết cảm nghiệm. Tình yêu dành cho loài hoa này không chỉ bên lề đường mà còn đi xa trong tầm nhìn đẹp trên thế giới.

Hình ảnh hoa như bức tranh xen kẽ trang phục ấn tượng của người Mỹ da trắng, pha chút cao bồi Texas được tìm thấy một số khu vực gần đường cao tốc, cánh đồng hay ngọn đồi. Trẻ em rất thích chụp hình cùng gia đình, thích được vị trí làm người mẫu ảnh. Hy vọng vào ảnh đẹp đoạt giải, nên chúng năng động nhiệt tình. Một mùa Bluebonnet tuyệt vời đầy hứa hẹn.

Bạn có thể vào Texas bluebonnet nhìn thấy trên Facebook, hoặc bản đồ của Texas Wildflower để biết thêm vị trí và thông tin liên quan.

Đặc biệt năm nay, lễ hội Bluebonnet của Texas sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2018. Thời gian từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.  Đây là lễ hội mang đặc trưng văn hóa đáng tự hào với 250 nhà triển lãm tại cuộc thi thuộc nhiều lãnh vực (trang trí nhà cửa,  nghệ sĩ, món ăn ngon, đồ trang sức và  v. v... ) Hình thức giải trí trực tiếp và âm nhạc mang tính cộng đồng lịch sử. Triển lãm Wildflower ảnh đẹp sẽ trưng bày tại Bảo tàng Chappell Hill trong tháng Tư .

Lễ hội Bluebonnet được tổ chức bởi tạp chí Texas Highways. Đến đây,  bạn bước vào thế giới đồng quê của Washington Couty, đồng thời cũng là một khu vực danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nằm khoảng giữa Houston và Austin trên Hwy 290.

Mùa Bluebonnet vẫn màu sắc tuy cơn bão mạnh gây ra sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng toàn cầu. Thực tế,  Bluebonnet không chỉ là hoa riêng của Texas mà tên gọi của nó được công nhận cho Tartan bluebonnet,  đường mòn bluebonnet, thành phố bluebonnet, lễ hội bluebonnet, sản phẩm bluebonnet (có con dấu USDA Organic), nhà máy bluebonnet, công ty điện bluebonnet...

Hoa hồn nhiên bung cánh nhỏ, mãnh liệt nhưng lại biết nương tựa vào nhau yêu thương để cùng làm nên cánh đồng xanh mùa Xuân. Nếu Nhật có Anh đào, Pháp có Lyly,  Anh có Hoa hồng,  Hà lan có Tulip, thì Texas lại tự hào có Bluebonnet.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}