Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Thanh Hóa: Bày bán “hàng nóng” một cách công khai tại suối cá thần Cẩm Lương

Nguyễn Văn Vương | Chủ Nhật, 07/08/2016 21:58 GMT +7

Suối cá thần Cẩm Lương nằm ở bờ bắc sông Mã, bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Đàn cá ở suối cá thần này đông đến hàng vạn con, nơi đây đã thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Du khách thập phương đến đây, đều có nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với suối cá thần này. Tuy nhiên, xung quanh khu du lịch này lại tồn tại quá nhiều bất cập, như giá vé gửi xe của du khách bị thu quá cao so với quy định chung, tại điểm du lịch bày bán tràn lan các mặt hàng của Trung Quốc. Và đặc biệt là một hình ảnh không thể chấp nhận được, đó là việc bày bán đao, kiếm một cách công khai.

Theo quan sát của phóng viên, đao kiếm ở đây có nhiều loai, nhiều mẫu mã khác nhau cho du khách có thể tùy chọn thoải mái. Kiếm có thanh dài nhất đến 1,5m. Giá các loại đao, kiếm trên dao động từ 80-500 ngàn đồng. Chỉ cần bỏ ra từ 180-300 ngàn đồng là du khách có thể mua được một đao, kiếm. Được biết, ở khu du lịch suối cá thần này, đao, kiếm được bán với số lượng rất nhiều.

Ai là người mua những mặt hàng trên? Khi du khách mua xong đao hoặc kiếm, người bán hàng sẽ lấy giấy báo bọc kín lại giao cho khách hàng, cũng có người mua nói là thích, mua về treo ở trong nhà để bày làm đồ trang trí… Trên thực tế, họ sử dụng chúng vào mục đích gì thì không ai biết, chỉ biết rằng, theo quan sát của phóng viên, hầu hết những người mua đao, kiếm đó đều có gương mặt bặm trợn, xăm trổ đầy mình.

Trước thực trạng trên, việc “hàng nóng” được bày bán một cách công khai, không biết chính quyền sở tại là UBND xã Cẩm Lương, phòng Văn hóa huyện Cẩm Thủy, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa có biết không, hay là biết nhưng cố tình làm ngơ?

 

          Đao, kiếm được bày bán tràn lan, công khai. Không biết chính quyền sở tại có nắm được điều này,           hay biết mà làm ngơ?

             Một du khách vừa mua xong “hàng nóng” chuẩn bị lên xe. Không biết du khách này mua về             với mục đích gì?

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}