Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Thanh Hoá: Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn trở thành Di tích Quốc gia đặc biệt

Thảo Nguyên | Thứ Bảy, 04/01/2020 10:59 GMT +7

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1954/QĐ-TTg ngày 31/12/2019 về việc xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt (đợt 10) cho 7 di tích, danh lam thắng cảnh trên cả nước. Theo đó, Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn (Thanh Hoá) đã được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.


Trước đó, ngày 18/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 858/UBND-VX gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị trình Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt đối với Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh TP Sầm Sơn.


Hòn Trống Mái nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh TP Sầm Sơn.

Khu danh thắng Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, gồm: Núi Trường Lệ, đền Độc Cước, hòn Trống mái, đền Tô Hiến Thành, đền Cô Tiên,... được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích quốc gia tại quyết định số 313-VH/VP ngày 28/4/1962. Khu danh thắng Sầm Sơn có cảnh quan thiên nhiên đẹp và là địa điểm có sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử - văn hóa; là khu vực thiên nhiên rất đa dạng về sinh học (rừng đặc dụng); các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc được tổ chức hằng năm như lễ hội bánh chưng – bánh dày, lễ hội cầu ngư – bơi chải, lễ hội cầu phúc, lễ hội đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền thờ Tô Hiến Thành…

Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn chính thức được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt là niềm vinh dự của TP Sầm Sơn nói riêng và của tỉnh Thanh Hóa nói chung. Đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy tốt hơn nữa các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương; xây dựng, phát triển phong phú thêm các sản phẩm du lịch, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của TP Sầm Sơn phát triển.

Nguồn: vanhoadoisong.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}