Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Thanh Hoá thực hiện Dự án “Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, di sản Thành Nhà Hồ”

Đình Giang | Thứ Bảy, 17/08/2019 09:27 GMT +7

Sáng 16/8, tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã diễn ra Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện Dự án “Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, di sản Thành Nhà Hồ”.


Hình ảnh tại hội thảo.

Theo đó, dự án “Tu sửa cấp thiết mái vòm và bảo tồn cổng thành phía Nam, di sản Thành Nhà Hồ” triển khai dự án từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019.

Kết quả của dự án tu sửa cấp thiết cổng Nam đạt được đúng mục đích đề ra sau hội nghị ngày 9/3. Viên đá vỡ ở vòm phía Tây đã được cố định về vị trí cũ, nguy cơ rơi vỡ được loại bỏ. Toàn bộ cổng Nam được làm sạch và loại bỏ các nhân tố gây hại: rêu, tảo, địa y, muối. Đá cổng Nam được hoàn trả giá trị cổ kính với sắc màu, vân đá phong phú. Các dấu ấn chế tác được bộc lộ như các vết đục; kích thước một số viên đá được lộ rõ; kỹ thuật vá đá… Thông qua đó những giá trị độc đáo và nổi trội của Thành Nhà Hồ nay được minh chứng hiển nhiên.

Quá trình thi công đảm bảo an toàn, không xảy ra tai nạn. Việc triển khai dự án cũng đảm bảo vệ sinh, bảo vệ môi trường.

Nguồn: vanhoadoisong.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}