Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam

Huyền Trang | Thứ Năm, 25/07/2019 19:07 GMT +7

Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam sẽ thực hiện hỗ trợ, liên kết và bảo vệ quyền lợi các nhà sản xuất phim Việt Nam.


Sáng nay (25/7), tại Hà Nội diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam. Đến dự có: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Hồ Anh Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam...


Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động dưới sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội. Với mục tiêu bảo vệ nội lực điện ảnh dân tộc trong bối cảnh điện ảnh Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn để tiến tới xây dựng thị trường điện ảnh minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam sẽ thực hiện hỗ trợ, liên kết và bảo vệ quyền lợi các nhà sản xuất phim Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 23 thành viên. TS Ngô Phương Lan, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được bầu là Chủ tịch Hiệp hội.

TS Ngô Phương Lan - Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội cho biết: "Chúng tôi đề ra những mục tiêu phát triển nội lực điện ảnh, làm sao thu hút được các nhà làm phim nước ngoài vào Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam qua bối cảnh làm phim ra nước ngoài, đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của những người làm Điện ảnh, xây dựng những bộ dữ liệu của Điện ảnh Việt Nam để tiến tới một sự chuyên nghiệp trong Điện ảnh và quan trọng nhất là làm sao tạo được không khí, sân chơi vừa hào hứng nhưng cũng vừa có trách nhiệm đối với những người hoạt động Điện ảnh và các nhà đầu tư, những người luôn mong muốn và sẵn sàng hỗ trợ để xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam".

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}