Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Thanh niên Chi đoàn thôn Hòa Hợp và những hoạt động nhân văn trong ngày tết cổ truyền

Xuân Thủy | Thứ Ba, 21/01/2020 18:38 GMT +7

Từ nhiều năm nay, ngoài những hoạt động hết sức ý nghĩa ở những ngày thường thì cứ mỗi dịp tết đến xuân về, thanh niên chi Đoàn thôn Hòa Hợp lại đứng ra tổ chức những hoạt động hết sức nhân văn, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

 

Thôn Hòa Hợp là địa phương thuộc xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều năm trở lại đây, nhờ chính sách, đường lối của Đảng, cuộc sống người dân đã thay da đổi thịt rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn còn 1 số hoàn cảnh hết sức đặc biệt khó khăn.

Biết được điều đó, nhiều năm trở lại đây cứ mỗi khi ngày tết cổ truyền của dân tộc đến, chi Đoàn thôn Hòa Hợp, phối hợp với các ban nghành liên quan đã thành lập chương trình “Tết yêu thương”, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của mọi người trên địa phương góp mỗi người một ít để động viên tinh thần, giúp cho những hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, người già neo đơn…trên địa bàn có cái tết thêm niềm vui.

Nằm trong chương trình “Tết yêu thương”, sáng ngày 21/12020, nhằm ngày 27 tết, các bạn trẻ trong chi đoàn thôn Hòa Hợp đã tổ chức hoạt động rửa xe máy nhằm gây quỹ cho chương trình. Chương trình đã được đông đảo người dân trên địa bàn thôn ủng hộ, mang xe đến rửa. Số tiền mỗi thu được trên mỗi chiếc xe sẽ được xung hết vào quỹ chương trình “Tết yêu thương” 2020 để trao tận tay cho các hoàn cảnh hết sức khó khăn trên địa bàn thôn. 

Ông Trần Xuân Huy, trưởng thôn Hòa Hợp

Ông Trần Xuân Huy, trưởng thôn Hòa Hợp cho biết: “Chương trình Tết yêu thương mang một hết sức ý nghĩa quan trọng. Chương trình nhằm động viên tinh thần cho các hoàn cảnh neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn trên địa phương để đón cái tết cho vui tươi, phấn khởi. Đây là chủ trương của Đảng ủy, Ủy ban, Mặt trận Tổ quốc xã Kỳ Văn, cùng phối hợp với đoàn thanh niên xã.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}