Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

TP Hồ Chí Minh phát triển ngành thương mại - dịch vụ phụ trợ

Thùy Dương | Thứ Hai, 24/08/2020 22:09 GMT +7

 

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của nước ta. Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đẩy mạnh phát triển các ngành thương mại và dịch vụ phụ trợ.

Ngành thương mại và dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và còn nhiều tiềm năng khai thác. Trong những năm gần đây Thành phố đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đầy thị trường hàng hóa gắn với hội nhập quốc tế.

tphcm

Trong những năm qua, thương mại dịch vụ của thành phố Hồ Chí Minh có những bước tiến mang tính đột phá, liên tục tăng dần qua từng năm, khẳng định quá trình tăng tốc mới và có tỷ lệ đóng góp cao nhất vào tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP). Trong đó khu vực thương mại dịch vụ giữ vững vai trò là động lực tăng trưởng với mức đóng góp lớn nhất.

Theo các chuyên gia, chuyển dịch cơ cấu kinh tế Thành phố đang diễn ra theo hướng tích cực, gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tăng dần tỷ trọng các ngành dịch vụ chất lượng cao, giá trị gia tăng lớn, nhất là chín nhóm ngành dịch vụ chủ yếu có tiềm năng và là thế mạnh của thành phố chiếm tỷ trọng cao trong tổng GRDP. Các ngành dịch vụ phát triển theo hướng nâng tỷ trọng các dịch vụ cao cấp, giá trị gia tăng cao; ngành thương mại; vận tải; du lịch; tài chính - ngân hàng, cho thuê kho bãi ... ngày càng góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của Thành phố. Cùng với đó, thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng ổn định, tăng trưởng tích cực, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng kinh tế thành phố.

   

Quy hoạch của Thành phố phát triển ngành thương mại dịch vụ tập trung nghiên cứu các dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động gắn với thị trường dịch vụ thế giới mở. Và đến năm 2030, phấn đấu đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính quan trọng ở khu vực Ðông Nam Á. Ðịnh hướng phát triển thương mại dịch vụ trong thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh phát triển các nhóm, ngành thương mại dịch vụ khác, nhìn tổng thể, lĩnh vực logistics sẽ giữ vai trò nền tảng, tạo ổn định, tăng sức cạnh tranh cho toàn ngành thương mại Thành phố. Song song đó, xây dựng hệ thống bán lẻ là lĩnh vực hoạt động căn bản, thường xuyên, xúc tiến thương mại là động lực phát triển của Thành phố.

Nhờ có các chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nên TP. Hồ Chí đã thu hút được nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại đây. Đây cũng hứa hẹn là một mảnh đất tiềm năng cho sự khai thác kinh tế, phát triển ở nhiều ngành nghề, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với các doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh tại đây ngoài các chính sách hỗ trợ của Thành phố thì vấn đề đẩu tiên là tìm được địa chỉ để làm xưởng sản xuất, kho lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm cho thuê kho xưởng thành phố Hồ Chí Minh không phải là câu chuyện đơn giản. Bên cạnh tìm được một vị trí, quy mô phù hợp với nhu cầu sử dụng thì giá cả cũng là một vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp phải tính toán kỹ càng. Hiện nay ngành dịch vụ cho thuê kho xưởng là một ngành phụ trợ phát triển mạnh tại TP Hồ Chí Minh. Có nhiều các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư kinh doanh tại đây. Công ty TNHH Toàn Việt Real là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng uy tín tại TP Hồ Chí Minh với hệ thống nhà xưởng phân bố rộng rãi khắp Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm được cho mình một nhà xưởng ưng ý nhất.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}