Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Thành phố Hồ Chí MInh: Đường hoa hút khách, đường sách bội thu

Tường Vy | Thứ Năm, 02/02/2017 16:33 GMT +7
Tối 1-2 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng” đã khép lại.

 

Năm nay, theo đánh giá của ban tổ chức đường hoa, lượng du khách đến tham quan đông hơn mọi năm với ước tính trên 1 triệu lượt du khách. Chính vì vậy, dự kiến ban đầu, đường hoa chỉ hoạt động đến hết mùng 4 Tết nhưng do lượng du khách những ngày cuối vẫn rất đông nên lãnh đạo thành phố đã quyết định kéo dài hoạt động đường hoa đến hết mùng 5 Tết.  

Đây là năm thứ hai đường hoa được bố trí trên nền tảng phố đi bộ nên việc bài trí, sắp xếp giao thông, xe cộ, vệ sinh… được đánh giá là có nhiều cải thiện so với năm ngoái. Tình trạng rối loạn trong việc gửi xe đã được khắc phục tương đối do có nhiều điểm gửi xe từ xa.

Năm nay, do các đơn vị cung cấp dịch vụ xung quanh phố đi bộ đã đi vào ổn định nên đã góp phần quan trọng cung cấp các loại hình ăn uống, giải trí cho du khách đến với đường hoa, đường sách. Thời tiết năm nay khá phức tạp khi gần và thậm chí ngay trong đêm khai mạc đường hoa đã có mưa dông gây trở ngại trong việc duy trì các loại hoa, chính vì thế các nghệ nhân đã phải túc trực liên tục để đảm bảo chất lượng hoa tốt nhất trong suốt thời gian đường hoa mở cửa.

Năm nay, Đường hoa Tết Nguyễn Huệ tiếp tục ghi nhận việc người dân tham quan duy trì ý thức bảo vệ hoa, tiểu cảnh, trang trí… Tình trạng hoa, thiết bị hư hỏng rất ít, hoa phải thay thế chủ yếu do thời tiết, không có tình trạng du khách làm hỏng hoa. Đây được xem là một nét văn hóa độc đáo của Đường hoa Nguyễn Huệ được duy trì từ ngày đầu hoạt động cho đến nay.
Với doanh thu đạt 3,37 tỷ đồng, Đường sách Tết Đinh Dậu 2017 tại trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế được đánh giá là thành công bất ngờ. Do hầu hết du khách đến đường hoa đều ghé qua đường sách nên với hơn 1 triệu lượt khách tham quan, đường sách đã góp phần không nhỏ mang đến sự đa dạng cho khu vui xuân ở trung tâm thành phố. Không những thế, tại đường sách còn có khu sách lưu động phục vụ bạn đọc cũng thu hút trên 300.000 lượt bạn đọc.

Các đầu sách bán chạy trong dịp này theo thống kê từ ban tổ chức đường sách gồm có: Bên này thương bên kia, Caro vui như tết, Ngày xưa có một chuyện tình, Nhân tố enzym, Hoàng tử bé, Lịch sử khai phá vùng đất Nam bộ...

Các khu vực thu hút sự quan tâm của du khách là khu vực triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu trưng bày tác phẩm thư pháp Việt thể hiện các bài thơ chúc tết của Bác Hồ, trưng bày các bản in thơ cách mạng, báo chí cách mạng từ nhiều thập niên trước... Các đơn vị có doanh thu cao tại đường sách tết năm nay là: Fahasa (đạt 857 triệu đồng), Phương Nam (830 triệu đồng), Phan Thị (411 triệu đồng).
Tại Đường sách TPHCM (trên đường Nguyễn Văn Bình), năm nay các hoạt động do ban điều hành đường sách phối hợp cùng Công ty Sách Phương Nam tổ chức đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ đồng, gấp đôi so với năm ngoái. Bắt đầu từ 23 tháng Chạp cho đến hết ngày mùng 5 Tết, Đường sách TPHCM đã đón khoảng hơn 100.000 lượt khách.

Hàng loạt hoạt động độc đáo tại đường sách được du khách chú ý như: Ông đồ cho chữ ngày xuân, góc rơm rạ thôn quê, phên tre, lồng đèn, thưởng trà theo phong cách Việt, trình diễn âm nhạc dân tộc, biểu diễn ca nhạc cung đình Huế, trò chuyện về thơ, trao đổi về văn hóa dân tộc...

Nguồn: SGGP Online

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}