Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Thành phố Hồ Chí Minh: Tọa đàm “Bí quyết giữ lửa hạnh phúc”

Minh Dung | Thứ Tư, 08/03/2017 13:40 GMT +7

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức tọa đàm “bí quyết giữ lửa hạnh phúc”. Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, Giảng viên Khoa tâm lý Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Thạc sĩ Hà Trung Thành, Giảng viên Học viện Cán bộ TPHCM chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, hai diễn giả chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề xoay quanh cuộc sống gia đình trong xã hội; vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, và những kinh nghiệm để vun đắp, giữ lửa cho gia đình để gia đình thực sự là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi chúng ta… Sau mỗi câu chuyện, mỗi tình huống từ các diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm là một thông điệp giản dị gửi tới các chị em, những người giữ thiên chức làm vợ, làm mẹ bí quyết" giữ lửa" trong gia đình.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng thì gia đình là tổ ấm nếu mỗi thành viên biết vun đắp, chắt chiu, san sẻ cùng nhau những niềm vui, hạnh phúc. Nghe thì có vẻ như đơn giản, nhưng cuộc sống vốn dĩ muôn màu muôn vẻ, có muôn ngàn lý do và những tác nhân khiến cho nền móng gia đình tưởng chừng như vững chãi lại dễ dàng sụp đổ. Sự hòa hợp hạnh phúc trong gia đình không bỗng dưng đến với nhau mà nó được trau dồi, và nuôi dưỡng theo thời gian sống chung dựa trên tình yêu thương. Khi chồng nói nhiều thì vợ bớt nói, khi chồng nổi giận thì vợ nhường nhịn... Khi chồng mắng con vì bực quá thì vợ sẽ ôm con đi chỗ khác và nói với con nhỏ nhẹ hơn... Tất cả được vun đắp từng giờ, từng phút với sự yêu thương, thấu hiểu và hy sinh nữa.

Còn Thạc sĩ Hà Trung Thành thì gửi đến các chị em phụ nữ lời nhắn nhủ hãy để các đức ông chồng luôn cảm nhận được yêu thương, luôn cảm nhận được mình là chỗ dựa tinh thần, vật chất của cả gia đình, luôn thấy các bà vợ thể hiện rằng chăm sóc, yêu thương chồng, con là niềm hạnh phúc tự nhiên chứ không phải nghĩa vụ.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}