Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thắp lên ngọn lửa đam mê với nghệ thuật cải lương truyền thống

Bùi Giang | Thứ Năm, 20/09/2018 16:28 GMT +7

(Vanhien.vn) Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 vừa diễn ra tại Long An, vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, một trong những chiếc nôi của nhạc tài tử Nam Bộ đã thu hút sự tham dự của 25 đơn vị với 32 vở diễn. 

                       Tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm bế mạc. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Trên 1.500 nghệ sỹ đã trình diễn trong không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình đồng nghiệp trước sự chứng kiến của Hội đồng nghệ thuật, sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả yêu nghệ thuật cải lương.

Trong suốt 15 ngày diễn ra Liên hoan 4-19/9, khán giả mộ điệu loại hình nghệ thuật cải lương đã được thưởng thức nhiều vở diễn đặc sắc, được Hội đồng nghệ thuật đánh giá đạt chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp từ đề tài, kịch bản, đạo diễn sân khấu, diễn xuất của các nghệ sỹ cho đến âm nhạc, phục trang…

Trong đêm bế mạc 19/9, các nghệ sỹ tài danh với biệt tài vọng cổ của cả nước như Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Kim Tử Long… đã hội tụ về mảnh đất Long An, trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như một lời tri ân gửi đến khán giả yêu cải lương. 


Ban Tổ chức trao huy chương cho các nghệ sỹ có vai diễn xuất sắc. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)Các tác phẩm ''Dạ cổ hoài lang,'' ''Tân cổ giao duyên quê hương ba miền,'' ''Tặng cho đời chiếc nón bài thơ''… đã gửi đi thông điệp nghệ thuật về tình yêu nghề, yêu người và thắp lên ngọn lửa đam mê cháy bỏng với nghệ thuật truyền thống dân tộc của các nghệ sỹ.

Ban Tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho các vở diễn gồm ''Chiếc áo thiên nga'' của Đoàn Cải lương Việt Nam, ''Kiếp tằm'' của Đoàn Nghệ thuật Quảng Ninh, ''Tổ quốc cuối con đường'' của Nhà hát Thế giới trẻ, ''Hiu hiu gió bấc'' của Nhà hát Trần Hữu Trang, ''Cuộc đời của mẹ'' của Đoàn Cải lương Long An,''Bão táp một vương triều'' của Đoàn Nghệ thuật Đồng Nai.

Ban Tổ chức cũng trao nhiều huy chương bạc cho các vở diễn có chất lượng nghệ thuật cao; huy chương vàng, huy chương bạc cho các nghệ sỹ có vai diễn xuất sắc.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}