Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết anh em giữa đồng bào các dân tộc

Đoàn Hữu Trung | Thứ Sáu, 24/08/2018 18:24 GMT +7

(Vanhien.vn) Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 diễn ra từ ngày 24 - 26/8, vào sáng 24/8, tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh, thành miền Trung tổ chức khai mạc Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình diễn trang phục các dân tộc.

Chương trình được tổ chức nhằm  tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trong khu vực; đồng thời giao lưu học hỏi, thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết anh em giữa đồng bào các dân tộc trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Phần trình diễn trang phục dân tộc đồng bào Bru Vân Kiều đến từ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc của các dân tộc anh em có các tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc, trích đoạn lễ hội, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc đặc sắc, đậm nét văn hóa của từng dân tộc…
 
Với sự góp mặt của hơn 500 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 13 tỉnh, thành miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình diễn trang phục các dân tộc được kỳ vọng sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc anh em.
 
Cũng thông qua các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc và độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa của từng vùng, từng dân tộc anh em, Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc góp phần mở ra triển vọng mới trong hoạt động du lịch văn hóa, du lịch về vùng sâu, vùng xa trong đất liền, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền Trung.
 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}