Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa vì dịch Covid-19

Gia Hà | Thứ Hai, 24/02/2020 20:36 GMT +7

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (Covid – 19) gây ra đang ngày càng trở nên phức tạp, thực hiện chủ trương của Chính phủ về hạn chế tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn cho khách mời, du khách và người tham gia lễ hội, Viện Nghiên cứu văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn), quyết định thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Theo dự kiến trước đó, “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam” - được viết gọn: “Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” - một sự kiện du lịch văn hóa nhằm giới thiệu nét văn hóa hôn nhân các dân tộc tại Việt Nam, tôn vinh giá trị của tình yêu đôi lứa, sự chung thủy và hạnh phúc gia đình. Festival do Viện Nghiên cứu văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức, sẽ diễn ra tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai vào tháng 4 năm 2020.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona (Covid – 19) gây ra đang ngày càng trở nên phức tạp, thực hiện chủ trương  của Chính phủ về hạn chế tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn cho khách mời, du khách và người tham gia lễ hội, Viện Nghiên cứu văn hóa và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn), quyết định thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa so với dự kiến ban đầu, từ ngày 16/4/2020 đến ngày 18/4/2020 sang thời gian dự kiến mới: Từ ngày 25/9/2020 đến ngày 27/9/2020.

“Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam” nhằm giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống trong ứng xử - lễ nghi hôn nhân, tôn vinh những nét văn minh trong tổ chức lễ cưới của các dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục các thế hệ trẻ gìn giữ bản sắc văn hóa, giữ gìn và trân trọng hôn nhân hạnh phúc gia đình theo tinh thần thượng tôn pháp luật.

Festival là một hình thức truyền thông quảng bá nét văn hóa độc đáo, đa sắc thái, đồng thời giới thiệu tới cộng đồng trong nước và Quốc tế về văn hóa cưới hỏi, lễ phục ngày cưới truyền thống đặc trưng của đại diện các dân tộc- vùng miền. Ngoài ra, sự kiện còn bao gồm các hoạt động bên lề như: Cuộc thi sáng tác, bình chọn những tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật, thơ ca tôn vinh tình yêu chân chính, hạnh phúc gia đình...

Mặt khác, Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam, ngoài những ý nghĩa và mục đích nêu trên, cũng có mong muốn hướng du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa nhiều hơn, không những để chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên mà còn đắm mình vào bản sắc văn hóa của Sa Pa nói riêng, của Lào Cai nói chung.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}