Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Thêm một cuốn sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

An Nhi | Thứ Tư, 24/10/2018 16:59 GMT +7

(Vanhien.vn) Cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của tác giả Trần Hồng - nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân, được Nhà Xuất bản Phụ nữ phát hành trên toàn quốc vào tháng 10 này.Cuốn sách chọn lọc hơn 100 bức ảnh trong hàng nghìn bức ảnh mà Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng đã ghi lại trong những lần gặp Đại tướng, đặc biệt là trong khoảng thời gian Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống và làm việc tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

Trong cuốn sách, các bức ảnh được thể hiện theo chủ đề: Đại tướng giữa đời thường; Quảng Bình trong Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những ký ức không thể nào quên; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng chí, đồng nghiệp, với bạn bè quốc tế; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chúng ta; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tôi - tác giả Trần Hồng.

Tác giả Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện, dẫn dắt người đọc đến gần hơn với vị Đại tướng của lòng dân qua những khoảnh khắc bình dị, như khi Đại tướng đang tập thiền, chơi đàn piano, bên mâm cơm thanh bạch… Đây chính là nguồn tư liệu giá trị, lưu lại những khoảnh khắc còn mãi ấn tượng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp huyền thoại.

Trước đó, có nhiều cuốn sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thực hiện, tiêu biểu như: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân”, “Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một thế kỷ - hai cuộc trường chinh”…

Tác giả Trần Hồng cũng đã có các tác phẩm về Đại tướng, có thể kể đến là “Đại tướng Võ Nguyên Giáp -Những khoảnh khắc bình dị” (Nhà Xuất bản Thế giới), “Tôi chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp” (Nhà Xuất bản Lao động), Bộ ảnh rời (1.000 tấm) về Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhà Xuất bản Thế giới).

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}