Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thi hát tiếng Việt tại vùng Đông Bắc Thái Lan

Tin, ảnh: Ngọc Quang | Thứ Sáu, 16/08/2019 11:11 GMT +7

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, nhân dịp 50 năm ngày thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 74 năm Quốc khánh 2/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng người Việt Nam tại vùng Đông Bắc Thái Lan.


Trong không khí đó, ngày 15/8, “Cuộc thi hát tiếng Việt” dành cho cộng đồng Kiều bào vùng Đông Bắc Thái Lan đã được tổ chức nhằm tạo không gian văn hoá, khơi dậy tình cảm đối với quê hương, đất nước và gìn giữ truyền thống, văn hoá dân tộc Việt Nam.


Tiết mục múa nón tại cuộc thi.


Cuộc thi có sự tham dự của hơn 400 Kiều bào sinh sống, làm ăn qua nhiều thế hệ tại 20 tỉnh ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Các thí sinh dự thi có độ tuổi từ 9 đến 76, thuộc 19 chi hội người Việt, đã cùng tranh tài trong không khí tươi vui, đoàn kết và với tinh thần học hỏi. Hơn 50 thí sinh tham gia đã biểu diễn 45 tiết mục văn nghệ đặc sắc theo các chủ đề cách mạng, truyền thống và mang đậm tình cảm của bà con xa quê hương với đất Tổ.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 tiết mục xuất sắc nhất để biểu diễn trong Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn tổ chức vào cuối tháng này.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}