Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp toàn quốc

Tin, ảnh: Hoa Mai | Chủ Nhật, 06/08/2017 16:29 GMT +7

Tối 5/8, tại Nhà hát Lam Sơn (Thanh Hóa), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc - năm 2017".

Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc.

Đây là cuộc thi có sự tham gia của gần 100 diễn viên tài năng trẻ đến từ 19 đơn vị nghệ thuật sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp trong cả nước. Các thí sính sẽ tham gia dự thi bằng 88 trích đoạn tuồng, chèo; trong đó có nhiều trích đoạn nổi tiếng như: Súy vân giả dại, Huyện tể Cu Sứt, Thị Màu lên chùa, Đào Tam Xuân loạn trào, Đào Tam Xuân đề cờ, Hoàng Phi Hổ lăn trướng, màn III Lưu Bình Dương Lễ, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo...

Theo thể lệ của ban tổ chức, thí sinh tham gia cuộc thi là những diễn viên hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật tuồng, chèo chuyên nghiệp công lập và các đơn vị hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Thí sinh dự thi có năm sinh từ ngày 1/1/1984 trở lại đây. Mỗi diễn viên dự thi sẽ biểu diễn một trích đoạn sân khấu thuộc hai loại hình nghệ thuật tuồng và chèo với thời gian là 20 phút. 

Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Cuộc thi cũng nhằm phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng sân khấu tuồng, chèo, là dịp để khuyến khích, động viên các nghệ sĩ trẻ có những đóng góp cho sự nghiệp sân khấu truyền thống. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ hiện nay, từ đó đưa ra giải pháp bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ trẻ trong thời gian tới. 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 5/8 đến ngày 14/8. Sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn dự thi với sự tham gia của các nghệ sỹ trẻ Nhà hát Chèo Quân đội và Đoàn Nghệ thuật Tuồng Thanh Hóa.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}