Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 20/01/2021 11:05

Giáo dục:

 

Thi xã Phú Thọ - Điểm sáng Giáo dục mầm non

Đình Thơm | Thứ Hai, 30/11/2020 21:52 GMT +7

Thành lập từ năm 1992, đứng chân ở địa bàn trung tâm thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự chia sẻ khó khăn ủng hộ của các bậc phụ huynh và nhân dân, đặc biệt sự đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường, Trường mầm non Lê Đồng đã có sự bứt phá ngoạn mục, trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục thị xã Phú Thọ.


Hoạt động ngày lễ 


Trong những năm gần đây trường là một trong những trường có chất lượng chăm sóc giáo dục tốt trong ngành giáo dục mầm non Thị xã Phú Thọ. Tháng 10 năm 2013 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Tháng 4 năm 2015 được Chủ tịch UBND Thị xã Phú Thọ tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015. Năm 2017 trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tháng 09 năm 2019 trường đã được chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ công nhận duy trì trường chuẩn quốc gia mức độ II. Đặc biệt năm học 2019 – 2020 trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua. 


Cô Hoàng Thị Hải, Hiệu trưởng Trường MN Lê Đồng chia sẻ: Với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ từ 24-72 tháng tuổi của địa bàn phường Âu Cơ, thời gian qua, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được nhà trường quan tâm đặt lên hàng đầu. Nhà trường huy động mọi nguồn lực mua sắm đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, nhất là đồ dùng vệ sinh cá nhân cho trẻ; quản lý chặt chẽ chất lượng từng bữa ăn; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho trẻ tại nhóm, lớp. Trường đã thực hiện tốt mô hình “vui chơi của bé” tạo góc học tập trong lớp, trang trí lớp học theo các chủ đề học tập. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng nên trẻ đến trường được tăng cân đều đặn. 
 


 Tập thể cán bộ đoàn kết 


Cùng với việc chăm sóc nuôi dưỡng, chất lượng giáo dục luôn được nhà trường quan tâm. Ngay từ đầu năm học, nhà trường chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát bổ sung chương trình nhằm bảo đảm tính chất vùng miền của địa phương, xây dựng hệ thống chương trình với nhiều nội dung phong phú. Trong đó, chú trọng triển khai thực hiện sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi nhằm nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non (GDMN). Do vậy, chất lượng, hiệu quả giáo dục trên trẻ đạt kết quả cao: 100% trẻ có kỹ năng giao tiếp theo từng độ tuổi; 100% trẻ 5 tuổi được theo dõi và đánh giá theo Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN theo qui định. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động, tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể làm tốt công tác xã hội hóa, tham mưu phát triển GDMN, huy động sự tham gia của gia đình, cộng đồng và các doanh nghiệp, cá nhân về ngày công lao động, kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường, mọi hoạt động, kêu gọi của nhà trường luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm và ủng hộ.
 
 


Góc hoạt động của nhà trường 


Ngoài công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ trong những năm vừa qua các cô giáo đã xây dựng thành công mô hình “Khu vui chơi và tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ ngoài trời”. Nhà trường đã tạo được một khu vui chơi dân gian mang nét đặc sắc của quê hương đất tổ Vua Hùng, được trang trí bằng các nguyên vật liệu đồ dùng dễ kiếm tại địa phương. Đồ chơi dân gian cho trẻ là những chiếc mo cau, quạt nan, đôi quang gánh, bàn cờ... bằng các thanh tre, nứa, lá, sỏi, đá. Trò chơi dân gian được các cô chia thành bốn nhóm: trò chơi vận động (tập tầm vông, dung dăng dung dẻ, lò cò, bịt mắt bắt dê… giúp tăng cường sức khỏe, thể chất cho học sinh); trò chơi học tập (chơi cờ lá, cờ lật, chơi ô ăn quan... giúp phát triển trí tuệ của trẻ, dạy cho trẻ biết quan sát, tính toán; trò chơi sáng tạo (học sinh có thể tự làm nên những đồ vật bằng vật liệu trong thiên nhiên như, làm chong chóng, nặn con trâu bằng đất sét… giúp trẻ khéo tay, phát huy sáng kiến, năng khiếu thẩm mỹ); trò chơi mô phỏng (là những trò chơi mà trẻ bắt chước cách sinh hoạt của người lớn như làm nhà, nấu ăn, mua bán,…). Dựa trên các loại trò chơi dân gian, các cô giáo đã tạo nên sân chơi bổ ích cho trẻ, thu hút đông đảo trẻ và phụ huynh tham gia, trẻ thích được đến trường để vui chơi.
 


Góc hoạt động 


Theo Tiến sĩ, thầy giáo Nguyễn Ánh Hoàng, phấn khởi trao đổi: Trường MN Lê Đồng có được sự bứt phá trong những năm qua là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường, nhất là cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Hải. Cô là một tấm gương sáng về tinh thần chịu khó học hỏi, đam mê, tâm huyết với nghề, linh hoạt trong công tác chỉ đạo. Trong những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm. Cô luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý.
 


Vui chơi ngày hội 


Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non Lê Đồng kế thừa, phát huy những thành tích giáo dục đã đạt được trong suốt thời gian qua. Tập trung triển khai thực hiện có chất lượng chương trình giáo dục mầm non; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đảm bảo trẻ có điều kiện được phát triển năng khiếu cá nhân và tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động trong trường mầm non để trẻ được phát triển một cách hài hòa, cân đối, toàn diện. Với những nỗ lực đó, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có ý thức tự học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực sư phạm giúp trẻ có cơ hội được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ góp phần xây dựng con người thế hệ trẻ của đất nước.                                                                                                                

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}