Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Thổ Nhĩ Kỳ kỳ vọng "du lịch lành mạnh" hoá giải được hệ luỵ dịch bệnh

An Bình | Thứ Bảy, 23/05/2020 23:22 GMT +7

Tại một khách sạn sang trọng ở Istanbul, các nhân viên đeo găng tay và khẩu trang tiến hành khử trùng để chuẩn bị cho một kế hoạch mà Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng sẽ giải cứu phần nào ngành du lịch trị giá 35 tỷ USD khỏi sự ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19.

Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng các biện pháp an toàn của họ sẽ thuyết phục được du khách quay lại. Ảnh: Reuters.

Chương trình "chứng nhận du lịch lành mạnh" này nhằm thuyết phục du khách rằng mặc dù có đại dịch toàn cầu, các bãi biển và di sản lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ an toàn cho họ đến thăm thú trong năm nay, với việc thực thi kiểm tra nghiêm ngặt đối với các hãng hàng không, giao thông địa phương và khách sạn.

Bộ trưởng Ersoy cũng cho biết các trung tâm thử nghiệm COVID-19 đang được thiết lập tại các sân bay. Hành khách trong các nhà ga sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt.

Thông tin càng chi tiết và minh bạch mà chúng tôi cung cấp được thì chúng tôi sẽ càng thu hút được sự tin tưởng của khách du lịch, Bộ trưởng Du lịch Mehmet Ersoy nói với Reuters khi thông báo kế hoạch mở lại ít nhất một nửa số khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay.

Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ sáu trên toàn cầu về lượng khách du lịch và khách du lịch chiếm 12% GDP kinh tế. Số liệu công bố vào thứ Sáu cho thấy đại dịch đã cắt giảm 99% lượng khách nước ngoài tới nước này vào tháng trước.

Chính phủ nước này cũng đang vận động mạnh mẽ 70 quốc gia để thuyết phục họ rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là điểm đến an toàn khi nước này dần dần nới lỏng phong tỏa trong nước.

Các chứng chỉ mới đặt ra các tiêu chí về sức khỏe và vệ sinh đối với các hãng hàng không, sân bay và các phương tiện giao thông khác, cũng như khách sạn, nhà hàng, quán bar và quán cà phê. Chúng sẽ được trao bởi các tổ chức quốc tế và thông tin sẽ được gửi đến các công ty lữ hành và khách du lịch có thể truy cập được.

Tại khách sạn Istanbul Four Four Seasons, tổng giám đốc Tarek Mourad cho biết chương trình này sẽ giúp trấn an du khách, nói thêm rằng cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ, sân bay mới và hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng cũng hỗ trợ nỗ lực này.

Nếu bạn kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau, chúng tôi sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho Thổ Nhĩ Kỳ để phục hồi nhanh hơn, ông Mourad nói.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}