Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Thông tin mới về vụ kiện quyền chủ sở hữu tác giả vở diễn “Ngày xưa“

Lê Tùng | Thứ Năm, 08/03/2018 20:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Công ty Tuần Châu đã nộp đơn khởi kiện công ty DS ra TAND TP. Hà Nội yêu cầu phải giao quyền chủ sở hữu tác giả đối với vở diễn "Ngày xưa".

TAND TP. Hà Nội đang xem xét thụ lý đơn khởi kiện của Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội đối với công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Truyền thông DS.

Thông báo của TAND TP Hà Nội được Thẩm phán Hoàng Minh Thành ký.

Trước đó, Công ty Tuần Châu đã triển khai dự án đầu tư Khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái, trong đó có hạng mục biểu diễn rối nước, biểu diễn thực cảnh với diện tích hơn 2.000 m2 tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Về sau, Công ty Tuần Châu và Công ty DS đã ký hợp đồng nguyên tắc với giá trị nhiều tỷ đồng. Nội dung: "Công ty DS thực hiện tư vấn, thiết kế mỹ thuật, dàn dựng chương trình cho dự án trình diễn thực cảnh "Tuần Châu Hà Nội".

Để thực hiện hợp đồng nêu trên, công ty DS do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm đại diện đã xây dựng kịch bản "Ngày xưa"(tên gọi khác là: Thuở ấy Xứ Đoài) để trình diễn.

Công ty Tuần Châu là chủ sở hữu của tác phẩm sân khấu và cho rằng, đây là hoạt động sáng tác tác phẩm sân khấu theo yêu cầu của chủ đầu tư. 

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Công ty DS tiến hành công bố sản phẩm mà chưa xin ý kiến của Công ty Tuần Châu. Công ty DS tự ý đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với kịch bản vở diễn "Ngày xưa".

Công ty Tuần Châu còn cho rằng công ty DS đã cố ý không hoàn thành hoặc cố ý trì hoãn hoàn thành nghĩa vụ công việc, không nghiệm thu bàn giao sản phẩm theo hợp đồng cho Công ty Tuần Châu. Việc làm trên được cho là đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền tài sản của Công ty Tuần Châu.

Sau đó Công ty Tuần Châu đã phải ký kết hợp đồng với người khác để xây dựng chương trình biểu diễn khác mang tên "Tinh Hoa Bắc Bộ" để thay thế cho vở diễn "Ngày xưa".

Do những tranh chấp không thể giải quyết, Công ty Tuần Châu đã nộp đơn khởi kiện công ty DS ra TAND TP. Hà Nội yêu cầu tòa tuyên buộc bị đơn phải giao quyền chủ sở hữu tác giả đối với vở diễn "Ngày xưa" cho công ty Tuần Châu theo hợp đồng mà hai bên đã ký kết, bồi thường thiệt hại cho công ty Tuần Châu số tiền hơn 6 tỷ đồng do vi phạm hợp đồng.

Sau khi xem xét đơn khởi kiện, Tòa Kinh tế - TAND TP. Hà Nội đã đề nghị nguyên đơn bổ sung một số tài liệu, chứng cứ để có căn cứ giải quyết vụ án.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}