Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Thông tin tiếp: Nổ kinh hoàng tại khu đô thị Văn Phú- Hà Nội

PV | Thứ Bảy, 19/03/2016 19:00 GMT +7

Tiếp theo tin đã đưa, thông tin ban đầu, vụ nổ khá lớn, 6 người chết. Một xe tải đi ngang qua cũng bị sức ép bắn văng vào tòa CT9. Chủ nhà kinh doanh sắt vụn đã thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng này.

Theo VOV: Vào khoảng 15h10 chiều nay (19/3), xảy ra một vụ nổ lớn tại khu đô thị Văn Phú. Nhiều nhân chứng cho rằng, rất có thể đây là một vụ nổ gas. Vụ nổ xảy ra tại Khu nhà liền kề của khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Vụ nổ còn làm cháy nhiều xe máy dựng gần đó. Ảnh: VOV

18h30: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong năm triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng ba triệu đồng và bị thương nhẹ hai triệu đồng.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh được chỉ đạo tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay.

Cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

Chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc.

Hiện trường vụ nổ (ảnh FB)

UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí chỗ ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng, nhà rạn nứt không an toàn, tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi khám nghiệm để người dân ổn định cuộc sống.

Vào trước thời điểm trên, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.

Cứu hộ đang tìm cách đưa lái xe ra khỏi hiện trường. Ảnh: VOV

17h36: Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, sức công phá của vụ nổ rất lớn. Gia đình ông có 5 người đang ngồi trong nhà thì bị kính vỡ văng vào người, bị thương.

17h40:  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

18h: Theo báo cáo của các lực lượng Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ... với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát.

Thông tin ban đầu, chủ nhà kinh doanh sắt vụ đã thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng này.

Danh sách nạn nhân tử vong trong vụ nổ Văn Phú- Hà Đông:

1. Bùi Chí Quân (53 tuổi, Chương Mỹ)

2. Đào Thị Soản (32 tuổi, Châu Mai, Liên Châu, Thanh Oai)

3. Đào Thị Quỳnh (8 tuổi, Châu Mai, Liên Châu, Thanh Oai- con gái nạn nhân Đào Thị Soản)

4. Phạm Văn Cường (41 tuổi, huyện Nam Trực, Nam Định)

Hai mẹ con nạn nhân Đào Thị Soản đi qua đúng lúc xảy ra vụ nổ, chết ngay tại hiện trường.

Các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông:

1. Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, Mộ Lao, Hà Đông)

2. Nguyễn Vũ Thị Linh (28 tuổi, Yết Kiêu, Hà Đông)

3. Trần Thị Thanh Huyền (26 tuổi, Văn Phú, Hà Đông)

4. Lê Thị Kim Phương (33 tuổi, Văn Phú, Hà Đông)

5. Nguyễn Anh Đức (30 tuổi, Văn Phú, Hà Đông, đã ra viện)

6. Nguyễn Duy Tranh (57 tuổi, Văn Phú, Hà Đông, đã ra viện)

18h45: Theo báo cáo nhanh của CATP Hà Nội, hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người mất tích; 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 xe môtô bị cháy; 1 ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 - TT9; số 75 - 95, TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ thuộc CATP Hà Nội, Công an quận Hà Đông, Cảnh sát PCCC & CHCN thành phố đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn; phân luồng giao thông; khoanh vùng, bảo vệ khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố vật liệu nổ, không có dấu hiệu về hình sự.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Trần Quế Thường, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN số 9, khu vực quận Hà Đông cho biết: Khoảng hơn 15h10, Phòng cảnh sát nhận được tin báo cháy nổ, đơn vị đã cử hai xe tới hiện trường, phối hợp cứu nạn được 6 nạn nhân đưa đi các bệnh viện cấp cứu.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}