Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Thủ đô phong cảnh của danh họa Issac Levitan trong mùa thu vàng nước Nga

Duy Trinh | Thứ Hai, 09/11/2020 20:27 GMT +7

Dòng sông Volga trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đã tạo nên nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc thơ mộng dọc đôi bờ. Trên địa phận tỉnh Ivanovo giáp với tỉnh Kostroma của nước Nga có một thị trấn thơ mộng như vậy, vốn được xem như thủ đô phong cảnh của họa sĩ Nga nổi tiếng Issac Levitan. Đó chính là thị trấn Plyos. Thị trấn thơ mộng này nằm ở bờ phải sông Volga, phía Bắc tỉnh Ivanovo, thuộc huyện Cận Volga.

Một góc thị trấn Plyos trong thu vàng. Ảnh: Duy trinh - P/v TTXVN tại Nga

Theo điều tra dân số mới nhất, dân số của thị trấn này chưa tới 2.000 người. Thị trấn rất nhỏ bé, không có đường sắt, khu công nghiệp hay các xí nghiệp lớn. Tuy nhiên, thị trấn là điểm du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Ivanovo vì nó gắn liền với những bức tranh phong cảnh của danh họa nổi tiếng Levitan. Người nghệ sĩ tài năng đã nhận thấy tất cả vẻ đẹp của Plyos và ghi lại nó trong hơn 200 bức họa của mình từ năm 1888 đến năm 1890.

Nhà thờ Chúa Phục sinh xây dựng năm 1817 kỷ niệm chiến thắng trước trước Napoléon nhìn từ sông Volga. Ảnh: Duy trinh - P/v TTXVN tại Nga

Nhà thờ Varvarinskaya được xây dựng từ năm 1821 với nhà nguyện Nikolsky, bên trên là “Núi Levitan” có nhà thờ bằng gỗ cổ Chúa Phục sinh được mô tả trong tranh nổi tiếng của Levitan. Ảnh: Duy trinh - P/v TTXVN tại Nga

Thị trấn Plyos trong thu vàng nhìn từ sông Volga. Ảnh: Duy trinh - P/v TTXVN tại Nga

Sau khi các tác phẩm hội họa của Issac Levitan với những cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp nổi tiếng khắp thế giới, nơi đây đã trở thành một danh thắng cuốn hút các nhà nghệ thuật như: họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà điêu khắc... đến trải nghiệm và cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}