Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 16:46

Thể thao:

 

Thủ tướng ấn tượng về 4 thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam

Đức Tuân | Thứ Ba, 05/09/2017 21:01 GMT +7

Chiều 5/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vận động viên tiêu biểu của Đoàn TTVN dự SEA Games 29 tại Malaysia. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 cho biết, Đoàn TTVN hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đứng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ, phá 11 kỷ lục SEA Games, trong đó 51 HCV là các môn Olympics như thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội, đấu kiếm, cử tạ, bóng bàn…

“Không chỉ vượt các chỉ tiêu về số lượng HCV, số môn thể thao Olympics thì TTVN đã khẳng định được trình độ và xếp hạng đầu ở khu vực như điền kinh giành 17 HCV, bơi 10 HCV, thể dục 5 HCV, đấu kiếm 3HCV”, ông Trần Đức Phấn cho biết. Đặc biệt, tại kỳ Đại hội lần này, số vận động viên trẻ của các môn Olympics và ASIAD đạt được thành tích nổi trội như vận động viên Lê Tú Chinh, môn điền kinh, đạt 3 HCV ở cự ly 100m, 200m và 4x100m, vận động viên Nguyễn Huy Hoàng, cự ly 1.500m bơi lội. Trong đó, Nguyễn Hữu Kim Sơn, 15 tuổi, đạt HCVmôn bơi lội, phá kỷ lục SEA Games, là vận động viên trẻ nhất của Đoàn TTVN từ trước đến nay.

Ông Phấn khẳng định, kết quả đạt được tại SEA Games lần này tiếp tục là một trong những bước chuẩn bị lực lượng nhằm hướng tới mục tiêu cao hơn của TTVN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  Biểu dương thành tích mà Đoàn TTVN đạt được tại SEA Games 29. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Biểu dương thành tích mà Đoàn TTVN đạt được tại SEA Games 29, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về 4 điểm nổi bật. Đó là đứng thứ 3 toàn đoàn. “Nhiều khi chúng tôi hồi hộp, tưởng đứng thứ 2 luôn”, Thủ tướng chia sẻ.

Thứ hai, Đoàn giành 17 HCV môn điền kinh và đây là lần đầu tiên chúng ta vươn lên đứng đầu SEA Games, vị trí mà Thái Lan đã giữ trong suốt 20 năm qua.

Bày tỏ ấn tượng về việc lần đầu tiên chúng ta có vận động viên trẻ nhất, 15 tuổi, giành HCV và phá kỷ lục SEA Games, Thủ tướng đề nghị dành tràng pháo tay biểu dương vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Một thành tích nữa là “những cô bé, vận động viên nhỏ người, thấp bé nhưng đã 5 lần vô địch bóng đá nữ SEA Games. Đã vào chung kết và đá thủng lưới đội Malaysia đến 6 lần không gỡ, trong khi tâm lý rất nặng nề trước đội chủ nhà”.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những HLV đã dày công cho việc đào tạo, huấn luyện.

“Thay mặt Chính phủ, tôi cũng đánh giá cao, biểu dương cha mẹ các em, gia đình các em đã giáo dục, động viên, tạo điều kiện cùng với Nhà nước để chúng ta có thành quả tốt đẹp hôm nay”, Thủ tướng chia sẻ. “Nếu cha mẹ không đồng tình thì khó đạt kết quả tốt. Nhà nước, gia đình và xã hội kết hợp trong vấn đề này rất rõ nét trong khi điều kiện chúng ta gặp rất nhiều khó khăn”.

Thủ tướng nhìn nhận, Đoàn TTVN đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khắc phục nhiều khó khăn trong tập luyện, điều kiện sinh hoạt, đã nỗ lực, bền bỉ luyện tập. Trong thi đấu, đã giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tuân thủ đầy đủ điều lệ thi đấu của SEA Games cũng như tôn trọng tập tục, tập quán của nước chủ nhà. Đoàn TTVH đã thể hiện sự trung thực, tinh thần thượng võ, cao thượng, thể hiện quyết tâm, tinh thần vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị khắc phục việc một số bộ môn chưa đạt chỉ tiêu đề ra, chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ và cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các kỳ thi đấu sắp tới.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị tìm ra những giải pháp để khắc phục khoảng cách về thể thao thành tích cao so với khu vực và thế giới. Nếu không cố gắng, quyết tâm cao hơn, có giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn thì chúng ta sẽ tụt hậu về thể thao.

Bên cạnh chú trọng thể thao quần chúng, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phát triển thể thao thành tích cao, mang tính chuyên nghiệp, trong đó, chú ý xây dựng hệ thống chính sách cho huấn luyện viên, vận động viên, đặc biệt là chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao và phát hiện tài năng trong nhân dân. Từng bước nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện. Có chế độ, chính sách để các vận động viên có tương lai tốt hơn sau khi hết tuổi thi đấu, để “các em, các cháu có môi trường tốt nhất để tham gia hoạt động lâu dài trong ngành thể thao, không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai”.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút các nguồn lực xã hội tham gia phát triển thể dục thể thao. Tiếp tục khen thưởng xứng đáng những nhân tố mới trong phong trào thể dục thể thao cả thể thao quần chúng và thành tích cao.

Trong khó khăn chung của đất nước, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách để TTVN vươn xa, Thủ tướng khẳng định và mong muốn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và toàn xã hội chung tay, góp sức để sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà ngày càng phát triển.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, chăm lo vận động viên thành tích cao, nâng cao thành tích TTVN trên đấu trường quốc tế, nhất là ASIAD 2018 tại Indonesia và Olympics sắp tới tại Nhật Bản.

Cho biết về những nỗ lực không mệt mỏi của mình, phát biểu tại cuộc gặp mặt, các vận động viên, huấn luyện viên cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu giành thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}