Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Vũ Dũng | Thứ Năm, 18/08/2016 15:15 GMT +7

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái cũng như cả nước.

Sự việc xảy ra vào sáng 18/8, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã dùng súng quân dụng bắn đồng chí Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy và bắn đồng chí Ngô Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy. Sau khi bắn 2 đồng chí Cường và Tuấn, đối tượng Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát. 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái thăm hai nạn nhân vào sáng 18/8 (Ảnh:TTXVN)

Sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo khẩn trương đưa đồng chí Phạm Duy Cường, đồng chí Ngô Ngọc Tuấn và đối tượng Đỗ Cường Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, nhưng hiện cả ba người đã tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên Yên Bái nắm tình tình, làm việc với lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo vụ việc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính chất đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung.  

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý sự việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.


Thủ tướng trao đổi với bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bái và các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương tăng cường xuống hỗ trợ (Ảnh:TTXVN)

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

Thủ tướng yêu cầu các ngành Công an và Quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần tập trung hỗ trợ, chăm sóc và đảm bảo an toàn cả về tính mạng, sức khỏe cho thân nhân và gia đình các đồng chí bị nạn và cả thân nhân đối tượng gây án; làm tốt công tác thông tin truyền thông, để đảm bảo ổn định dư luận xã hội xung quanh vụ việc.


Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái (Ảnh:TTXVN)

Thủ tướng mong muốn lãnh đạo tỉnh Yên Bái phát huy bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Yên Bái, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, phối hợp chặt chẽ, vượt qua khó khăn, xử lý tốt mọi tình huống và vấn đề phát sinh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}