Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Thủ tướng tặng Bằng khen Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam

Vũ Xuân Bân | Thứ Hai, 13/03/2017 11:18 GMT +7

Giao ban đầu tuần sáng nay (13/3/2017), Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam GS Hoàng Chương đã vui mừng thông báo ngày 28/2/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký tặng Bằng khen cho Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam vì "Đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc". 

GS Hoàng Chương cho biết, ngày 2/5/2017, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức đón nhận Băng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để động viên cán bộ, công nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, hoàn thành tốt mục tiêu, chương trình công tác trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

GS Hoàng Chương chủ trì giao ban đầu tuần sáng thứ 2 - 13/3/2017.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, GS Hoàng Chương nhấn mạnh: Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động, trong đó có các hội thảo lớn về  một số lãnh tụ và văn hiến tại các địa phương, những lá thư thời chiến... Trung tâm hỗ trợ Trung tâm nghiên cứu Âm nhạc dân tộc tiến hành một số cuộc hội thảo về âm nhạc dân tộc và các chương trình nghệ thuật; tuyên truyền về biển đảo quê hương; tiếp tục thực hiện Ðề án  về Văn hóa giao thông; Văn hóa nông thôn góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới... Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tiếp tục có những đổi mới trong điều hành, quản lý, phát huy tính sáng tạo và năng động của các thành viên với mục tiêu cuối cùng là tập hợp và huy động được sự tham gia của đông đảo giới nghiên cứu văn hóa và văn nghệ sĩ vì một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong ngày hôm qua (12/3/2017), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư chúc mừng nhân dịp Quảng Nam kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh và 42 năm ngày giải phóng, thông qua Tạp chí Văn hiến Việt Nam, nêu rõ: Tôi trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến Đảng bộ, chính quyền và bà con quê nhà, cùng quý vị đồng hương xứ Quảng trên khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài.

              Thư chúc mừng tỉnh Quảng Nam thông qua Tạp chí Văn hiến Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nhìn lại chặng đường phát triển của quê hương, là người đã từng công tác, gắn bó với quê nhà từ những ngày đầu gian khó, tôi hết sức vui mừng trước những thành tựu Quảng Nam đạt được. Ấn tượng nhất là từ một tỉnh thuần nông, nguồn thu ngân sách rất thấp, Quảng Nam đã tiến bước mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu và phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, tự hào đứng trong nhóm 15 tỉnh tự cân đối và đóng góp cho ngân sách trung ương. Đặc biệt, Quảng Nam đã trở thành đất lành thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn vào Khu kinh tế mở Chu Lai, Khu Diện Nam - Điện Ngọc, các khu du lịch nổi tiếng... tạo ra được nhiều điểm đến du lịch trên mảnh đất giàu có với những di sản lịch sử, văn hóa độc đáo, đậm đà bẳn sắc.

Tuy nhiên, trong hành trình đi qua, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của tỉnh còn hạn chế. Tốc độ tăng trưởng nagfnh công nghiệp khá cao nhưng giá trị gia tăng còn thấp. Chưa tạo được đột phá mạnh mẽ về phát triển dịch vụ, du lịch. Chất lượng sản phẩm nông nghiệp thấp; người nông dân còn loay hoay với đầu ra cho nông sản. Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu. Đời sống của người dân ở các huyện miền núi còn khó khăn... Những hạn chế ấy cùng với áp lực canh tranh gia tăng khi đất nước ngày càng hội nhập sâu sẽ là thách thức lớn trong giai đoạn phát triển mới của tỉnh nhà. Mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tao, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp cần được cụ thể hóa trong guồng máy vận hành các cấp trong tỉnh, nhằm giúp Quảng Nam khắc phục được những hạn chế, yếu kém và tiếp tục phát triển đi lên, giữ vai trò quan trọng trong  Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Tôi hy vọng và mong ước Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà luôn đoàn kết, sáng tạo, chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đưa quê hương Quảng Nam thân yêu phát triển toàn diện, nhanh,bền vững, xứng đáng với truyền thống yêu nước, cách mạng, có bề dày lịch sử văn hóa cuae quê hương Quảng Nam với 2 di sản thế giới được UNESCO công nhận Thánh địa Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}