Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Thủ tướng dự lễ phát động Tết trồng cây năm 2019 tại huyện Đông Anh

Dương Huyền | Thứ Hai, 18/02/2019 10:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 18-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019" tại thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh.

Cùng dự, về phía trung ương có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng.

Quang cảnh tại lễ phát động Tết trồng cây tại xã Bắc Hồng (huyện Đông Anh)

 

Đại biểu TP Hà Nội có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố, huyện Đông Anh và đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, học sinh xã Bắc Hồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh Nguyễn Văn Quang cho biết: Trong gần 60 năm kể từ ngày Bác Hồ phát động “Tết trồng cây”, công tác trồng cây xanh được các cấp chính quyền đặc biệt chú trọng và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Những năm qua, huyện Đông Anh đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát động, giao chỉ tiêu, tổ chức trồng và phát triển hệ thống cây xanh. Từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã trồng mới được 30.000 cây xanh các loại, trong đó có hơn 11.000 cây xanh tại 66 tuyến đường do huyện quản lý; gần 9.000 cây xanh tại các tuyến giao thông nông thôn; gần 7.000 cây xanh tại các khu đô thị, khu tái định cư, điểm sinh hoạt cộng đồng, công trình di tích lịch sử, tôn giáo; gần 3.000 cây xanh tại các trường học và hàng nghìn cây xanh tại các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham gia trồng cây.

 

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, đồng thời thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của TP Hà Nội, năm 2018, huyện Đông Anh đã xây dựng và triển khai “Đề án trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Đông Anh giai đoạn 2018-2020 và các năm tiếp theo”.

Năm 2018, toàn huyện đã trồng mới gần 3.000 cây xanh các loại trên các tuyến giao thông, khu tái định cư, các tuyến đường liên thôn, liên xã, nhà văn hóa, trường học, khu công nghiệp... Dịp Tết trồng cây năm 2019, toàn huyện phát động trồng mới 12.465 cây xanh các loại (chỉ tiêu được giao là 11.836 cây), trong đó đã trồng 3.865 cây đô thị, cây bóng mát, cây môi trường, còn lại là cây ăn quả lâu năm.

Huyện Đông Anh phấn đấu trong quý I-2019 trồng mới khoảng 15.000 cây xanh; đến hết năm 2019, đạt chỉ tiêu 25.000 cây xanh; hết năm 2020, đạt chỉ tiêu 55.000 cây xanh.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}