Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Thủ tướng ủng hộ Thư viện Làng Senkinh phí bổ sung kho sách

Thông tin Chính phủ | Thứ Bảy, 18/02/2017 23:07 GMT +7

Sau khi dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Thư viện Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn. Thủ tướng và các thành viên đoàn công tác đã ủng hộ một phần kinh phí để Thư viện bổ sung kho sách của mình.

Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ Thư viện với mong muốn là làm sao phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi mà tri thức chính là hạt nhân của quá trình phát triển mỗi quốc gia.

 

 

Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Với tấm lòng thành kính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi vào Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên: “Tưởng nhớ Bác, chúng cháu nguyện đi theo con đường của Bác và Đảng ta đã chọn, ra sức học tập, công tác, rèn luyện để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng Đảng ta”.

Ngày 20/4/2008, Thư viện Làng Sen được khánh thành và chính thức khai trương phục vụ bạn đọc, đây cũng đúng là Ngày Hội Sách Việt Nam và Tuần lễ Đọc sách của nước ta.
Thư viện này do Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đầu tư xây dựng tại chính quê hương mình là Làng Sen - Nam Đàn. Ông đã quyết định đầu tư xây dựng thư viện để giúp bà con, cán bộ học sinh địa phương có nơi đọc sách, học tập và nâng cao trình độ, kiến thức mọi mặt.
Được đặt tên Thư viện Làng Sen, tọa lạc ở mảnh đất đẹp, thoáng rộng, trước Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, thư viện gồm 2 tầng, diện tích sử dụng trên 300 m2. Hiện thư viện được trang bị 15 giá sách, 4 tủ, 2 giàn máy tính và trên 5.000 bản sách. Kho sách vừa được các cán bộ của Thư viện tỉnh Nghệ An giúp xử lý nghiệp vụ, tổ chức sắp xếp để tiện phục vụ bạn đọc. Trong kho, có nhiều tên sách quý, thuộc đủ các môn loại: Chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa, văn học, lịch sử, kỹ thuật nông nghiệp, sách tham khảo và sách giáo khoa dùng cho học sinh... Có nhiều cuốn sách quý do các cơ quan, tổ chức, các tác giả kính tặng Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}