Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Thủ tướng: VPCP làm gương cho toàn hệ thống hành chính

Hà Chính | Thứ Sáu, 30/12/2016 23:53 GMT +7

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII tại Đảng bộ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Văn phòng Chính phủ phải làm gương cho toàn bộ hệ thống hành chính.

Chiều 30/12, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng dự. 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cán bộ, đảng viên VPCP càng phải không ngừng tu dưỡng

Phát biểu cùng toàn thể cán bộ, đảng viên VPCP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ, Thường trực Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn, nhiều mặt, trực tiếp, cụ thể của VPCP, của từng cán bộ, đảng viên VPCP trong những thành tựu, kết quả chung của đất nước năm 2016.

Thủ tướng cho biết, ông cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ đối với VPCP, đồng thời ông cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng là những đảng viên sinh hoạt tại VPCP, có trách nhiệm cùng các đảng viên trong Đảng bộ nghiên cứu, quán triệt, triển khai Nghị quyết.

Thủ tướng dẫn lại câu nói của Bác Hồ, ví bộ máy chúng ta như chiếc đồng hồ, có kim giờ, kim phút, kim giây, nhưng cũng có những bộ phận ở phía sau như bánh xe để kim chạy, để nhấn mạnh vai trò, vị trí của VPCP là cơ quan tham mưu tổng hợp, giúp việc trực tiếp cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng nêu rõ, cả 3 Nghị quyết được Hội nghị Trung ương 4 khóa XII ban hành đều rất quan trọng, nhưng Đảng bộ VPCP cần nghiên cứu kỹ hơn Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nghị quyết Trung ương đã nêu rõ 27 biểu hiện cụ thể, đối với VPCP, việc học tập, quán triệt Nghị quyết càng quan trọng. “Việc tự phát hiện những nguy cơ, diễn biến đó rất quan trọng để sửa chữa, phấn đấu, khắc phục. Nghị quyết Trung ương 4 phải thấm vào chúng ta, VPCP phải tiếp tục cải cách, đổi mới, làm gương cho các cơ quan khác”, Thủ tướng nói và lưu ý trong việc tham mưu, đề xuất các chính sách phải vì nhân dân, tuyệt đối tránh “lợi ích nhóm”, chống “tham nhũng chính sách”.

“Trước khi làm Thủ tướng, tôi đã làm chuyên viên rất lâu. Tôi và đồng chí Vũ Đức Đam đều đã từng giữ cương vị Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP. Dù là người cao niên lão luyện hay cán bộ trẻ, từng cán bộ, đảng viên phải tự sửa chữa, hãy giữ vững phẩm chất của mình để phục vụ Đảng, phục vụ Chính phủ, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân”, Thủ tướng chia sẻ thân tình.

Cùng với yêu cầu ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, Thủ tướng cũng nhấn mạnh yêu cầu cán bộ, đảng viên VPCP phải không ngừng học tập, nâng cao năng lực, trình độ.

“Cái lo của chúng tôi là thế giới đã bước vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4 rồi, nhưng nhiều cán bộ, đảng viên vẫn giữ tư duy cũ, cách làm cũ, kiến thức hạn hẹp, tham mưu chính sách lạc hậu. Anh có chịu đọc không, có nghiên cứu xu hướng thời đại không hay chỉ có những bài học kinh nghiệm đã cũ, trong khi đất nước đã có 100 triệu dân, nền kinh tế đã hội nhập quốc tế sâu rộng? Cán bộ như vậy thì không phải là chỗ dựa của Chính phủ mà là rào cản, là trở ngại”, Thủ tướng thẳng thắn.

“VPCP đã có rất nhiều tấm gương sáng. Từng cán bộ, đảng viên phải nâng cao năng lực để xứng đáng là cán bộ, đảng viên VPCP. VPCP phải làm gương cho toàn bộ hệ thống hành chính”, Thủ tướng nhắc lại.

Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng, sau Hội nghị này, nhất định VPCP sẽ có bước chuyển biến mới về chất, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những bất cập, tồn tại, xây dựng VPCP đoàn kết, vững mạnh hơn nữa, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Không phụ lòng kỳ vọng của Thủ tướng

Thay mặt cán bộ, đảng viên VPCP tiếp thu những ý kiến chỉ đạo rất sâu sát, cụ thể của Thủ tướng, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Bí thư Đảng ủy VPCP khẳng định toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ VPCP sẽ quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, không phụ lòng kỳ vọng của Thủ tướng.

Đồng chí Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Bí thư Đảng ủy VPCP khẳng định Đảng ủy VPCP sẽ xử lý nghiêm những trường hợp suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong công tác tham mưu tổng hợp, sẽ chú trọng việc phòng chống lợi ích nhóm, tham nhũng ngay từ khâu bắt đầu xây dựng chính sách. Tập trung rà soát, kiểm tra, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm, tham nhũng, lãng phí, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

VPCP sẽ xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể 30 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 mà Thủ tướng đã chỉ đạo tại Hội nghị Chính phủ với địa phương với quyết tâm xây dựng VPCP năng động, đổi mới và hành động để phục vụ “Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trong công tác hậu cần, bảo đảm điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ an toàn, chu đáo và không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí trong công tác quản lý tài chính nội bộ, bảo đảm quản lý tài sản, tài chính chặt chẽ, thực hiện nghiêm các chế độ quy định.

Đảng ủy VPCP sẽ thường xuyên rà soát đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức; xử lý nghiêm những trường hợp suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", không bảo đảm về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm, năng lực và hiệu quả công tác thấp; những hành vi vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật của nhà nước; kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, phát huy tối đa vai trò của các tổ chức như Công đoàn, Đoàn Thanh Niên.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Bí thư Đảng ủy Mai Tiến Dũng yêu cầu, qua Hội nghị này, từng tổ chức cơ sở đảng, mỗi cán bộ, đảng viên VPCP, trước hết là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ trách nhiệm của mình trước nhân dân, trước Đảng để tự giác, gương mẫu thực hiện Nghị quyết, nói đi đôi với làm, chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm rất cao, nỗ lực rất lớn.

Nguồn: baochinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}