Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT làm rõ trách nhiệm trong triển khai hệ thống thu phí tự động

Phạm Sỹ | Thứ Sáu, 17/01/2020 23:36 GMT +7

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để chậm tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động trong thời gian qua.

Trạm thu phí tự động VETC. Ảnh vovgiaothong.vn

Mới đây, văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 8/TB-VPCP ban hành ngày 9/1/2020 kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp thường trực Chính phủ về việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Xác định việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng để thay thế cho phương thức thu phí thủ công là hết sức cần thiết sẽ tạo sự minh bạch trong hoạt động thu phí, văn minh… vì thế, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt.

Thông báo cũng nêu rõ, Bộ Giao thông Vận tải đã đầu tư hệ thống thu phí tự động, đạt kết quả bước đầu với các trạm thu phí trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên. Tuy nhiên, việc triển khai hệ thống thu phí tự động hết sức chậm trễ, có sự lúng túng trong triển khai, chưa đạt yêu cầu tiến độ đề ra.

Các dự án thu phí tự động giai đoạn 1 và giai đoạn 2 còn nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng chưa được Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan có liên quan xử lý, hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý dứt điểm, gây ảnh hưởng xấu đến tiến độ triển khai toàn hệ thống thu phí tự động, tạo dư luận xấu trong nhân dân. Phương án triển khai thu phí các dự án BOT thuộc địa phương quản lý cũng chưa được xây dựng và triển khai trên thực tế.

Trước sự chậm trễ trong việc triển khai thực hiện triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để chậm tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động trong thời gian qua (bao gồm dự án BOO1 và BOO2) cũng như phương án triển khai thu phí không dừng các dự án BOT thuộc địa phương quản lý. Trong đó “trách nhiệm chính thuộc về Bộ Giao thông Vận tải và cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải”, Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}