Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Thừa Thiên Huế: Cập nhật chẩn đoán, điều trị bệnh lý đái tháo đường

Hồ Thành | Thứ Năm, 07/03/2019 22:33 GMT +7

Vanhien.vn - Mới đây, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Nội tiết – Đái tháo đường tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn đào tạo “Cập nhật chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa”.

Các học viên được cấp chứng chỉ khóa đào tạo.

Bệnh đái tháo đường là một bệnh rối loạn các chuyển hoá gây tăng đường huyết mãn tính do thiếu insulin tương đối hoặc tuyệt đối của tụy, là một bệnh lý nội tiết chuyển hóa rất phổ biến trên thế giới và hiện nay có xu hướng ngày càng tăng nhanh, mang tính xã hội cao ở nhiều quốc gia và trở thành lực cản của sự phát triển của xã hội. Việt Nam là quốc gia đang phát triển, có tốc độ phát triển bệnh nhanh, đang có xu hướng gia tăng ở nước ta và Thừa Thiên Huế là không ngoại lệ. Theo thống kê, Việt Nam khoảng 6% người dân mắc bệnh đái tháo đường, 3.525 người ở độ tuổi từ 20-79 tuổi, trong đó 1.887 không được chẩn đoán. Ở Thừa Thiên Huế, một nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ người dân mắc bệnh đái tháo đường là 6,19%, tỷ lệ tiền tiểu đường là 18,9%. Đái tháo đường và rối loạn chuyển không những ảnh hướng lớn, trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tạo ra áp lực cho xã hội và địa phương.

Từ thực tế đó, đòi hỏi đội ngủ cán bộ và bác sĩ của ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cần được thường xuyên cập nhật kiến thức, trang bị kỹ năng và thông tin để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân và kiểm soát bệnh đái tháo đường và các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa trên địa bàn tỉnh.

Tại đợt tập huấn đào tạo, các học viên được nghe và cập nhật kiến thức qua 4 chuyên đề được trình bày: Thực trạng bệnh đái tháo đường và một số bệnh chuyển hóa tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Cập nhật về chẩn đoán và điều trị đái tháo đường type 2 – lựa chọn thuốc điều trị trên các đối tượng nguy cơ cao; cập nhật chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp của bệnh nhân đái tháo đường; thực trạng sự sẵn có của dịch vụ quản lý, chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường ở y tế cơ sở huyện Phú Vang.

Tại buổi tập huấn, các học viên còn được trực tiếp trao đổi những khó khăn gặp phải trong khám, theo dõi và chữa bệnh tại cở sở và được các chuyên gia, báo cáo viên giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm.

Cuối khóa tập huấn, Ban tổ chức đã cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục cho các học viên của ngành y tế của tỉnh tham dự.

Nguồn: Vusta.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}