Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Thừa Thiên Huế: Khôi phục lăng mộ vợ vua Tự Đức ở vị trí cũ

Lê Hiếu | Thứ Tư, 17/07/2019 21:08 GMT +7

Đại diện Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ Chuỗi Gía Trị đồng ý xây dựng lại lăng mộ của vợ vua Tự Đức đã bị san ủi trước đó.


Sáng nay (17/7), Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gặp đại diện Hội đồng Nguyễn Phúc tộc và chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi giá trị bàn phương án xử lý lăng mộ bà tài nhân họ Lê - vợ vua Tự Đức bị san ủi.

Tại đây, đại diện Hội đồng Nguyễn Phúc tộc đưa ra yêu cầu là không di dời lăng mộ bà tài nhân họ Lê, chủ đầu tư phải xây dựng lại lăng mộ bà tại chỗ theo mẫu, chịu toàn bộ kinh phí xây và phải giữ lại khoảng trống. Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị phải họp báo, xin lỗi công khai với bà con Nguyễn Phúc tộc về việc san ủi lăng mộ bà tài nhân họ Lê. Đại diện Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ Chuỗi Gía Trị đã đồng ý với những yêu cầu này. 


Thắp hương trước khi xây dựng lại lăng mộ vợ vua Tự Đức.


Theo đó, sẽ điều chỉnh dự án bãi đỗ xe lăng vua Đồng Khánh - vua Tự Đức, giữ lại 200 m2 ở khu vực lăng mộ. Sau khi tu bổ xong lăng, Công ty sẽ trồng cây xanh xung quanh để tạo cảnh quan. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, biên bản cuộc làm việc sẽ được UBND thành phố Huế gửi Sở Xây dựng để đơn vị này chủ trì một cuộc họp với các ngành liên quan, tham mưu đề xuất điều chỉnh quy hoạch.

Ông Tôn Thất Giáp, đại diện Nguyễn Phúc Tộc cho biết: "Chúng tôi đồng ý thứ nhất là giữ lại lăng bà ngay tại vị trí cũ. Thứ 2, họ cần để lại tối thiểu là 200 m2 đất và có đường lối đi vào để thắp hương. Thứ 3, họ phải xây dụng lại lăng bà. Thứ tư là họ phải xin lỗi công khai trước báo chí và bà con Nguyễn Phước tộc… Hai bên cũng đồng thuận tất cả các tiêu chí của Hội đồng mình đưa ra như vậy và họ thực hiện cả 5 điều đó luôn".

Trước đó, vào tháng 6/2017, trong khi san ủi mặt bằng thực hiện dự án bãi đỗ xe lăng vua Đồng Khánh, vua Tự Đức, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị đã san phẳng ngôi mộ của vợ vua Tự Đức khiến dư luận bức xúc.

Nguồn: VOV-Miền Trung

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}