Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Thuần phác, hồn hậu người Bình Ðịnh

Thù Hà | Thứ Năm, 01/12/2016 21:10 GMT +7

Chiều 30.11, ông Nguyễn Túc (71 tuổi, Việt kiều tại Pháp) đến Báo Bình Định, nhờ chuyển lời cảm ơn đến anh Lê Văn An, lái xe taxi, nói riêng và Công ty CP Suntaxi - Chi nhánh Bình Định (trụ sở ở số 66/2 đường Hàn Mặc Tử, thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã kiếm lại và trả lại túi xách mà ông để quên trên xe.

 

Sáng sớm 12.11.2016, khi đón taxi từ Bến xe Trung tâm Quy Nhơn về đường Nguyễn Hoàng, ở khu Bắc sông Hà Thanh, vợ chồng ông để quên trên taxi túi xách nhỏ có 2 chiếc ipad, 1 điện thoại Iphone 6 và 2 cuốn hộ chiếu. Ông gọi điện thoại đến hãng Suntaxi báo, được biết lái xe chuyến taxi này là Hai An (tên thật là Lê Văn An), nên gọi điện nhờ anh An kiếm giúp. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, hãng taxi gọi điện, mời ông đến nhận lại tư trang thất lạc. 

Lái xe Hai An, 60 tuổi, kể: “Hai thanh niên đi chuyến sau chuyến của ông Túc không thấy nói gì; nhưng trong 4 người đi chuyến sau đó nữa, tôi chở 2 người về chợ Đầm trước, 2 người còn lại về chợ Dinh có nói với nhau: “Hình như là đồ của thằng Hùng”. Bởi vậy, tôi chạy lên chợ Dinh hỏi. Họ nói đang giữ một túi xách nhỏ không phải của mình và bảo tôi đợi để họ gọi hỏi 2 người kia. Tôi cũng gọi điện lại cho ông Túc, nhờ ông xác nhận tư trang. Khi mở ra kiểm tra thì đúng là đồ của ông Túc. Tôi mang về nộp công ty”. 

Ông An khẳng khái: “Việc tôi làm có gì to tát đâu!”. Được biết, trước đó, ông An cũng đã vài lần trả lại đồ cho khách. 

Việc bình thường ấy - với người đã mấy chục năm xa quê hương như ông Túc - lại rất cảm động, bởi ông được gặp lại vẹn nguyên nét tính cách hồn hậu, chất phác của người Bình Định. Ông Túc cho biết: “Tôi ngỏ ý muốn tặng anh An chút quà kỷ niệm nhưng anh ấy từ chối”.   

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}