Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:49

Văn hóa:

 

Thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực VHTTDL giữa Việt Nam - Nhật Bản

Thế Công | Thứ Ba, 15/01/2019 20:06 GMT +7

Vanhien.vn - Sáng 15/1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ông Tsutomu Takebe - Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Tsutomu Takebe cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giành thời gian đón tiếp đoàn.

Nhắc lại việc khởi xướng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước, ông Tsutomu Takebe cho biết, điểm nhấn của các hoạt động này là lễ hội Nhật – Việt được tổ chức thường niên.

Qua đó đã góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Tsutomu Takebe chia sẻ, tại Lễ hội Nhật – Việt lần thứ VI được khai mạc vào ngày 19/1 tới đây, nhiều đại diện các tỉnh, thành, địa phương của Nhật Bản sẽ tới tham dự sẽ tạo cơ hội hợp tác phát triển toàn diện giữa các địa phương và doanh nghiệp hai bên.

Ngài cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt cho rằng, mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển rất tốt đẹp trong những năm qua.

Chính vì vậy, việc hợp tác hữu nghị không chỉ dừng lại ở những đô thị lớn mà hi vọng sẽ ngày càng được mở rộng hơn nữa giữa các tỉnh, thành, địa phương và người dân hai nước.

Theo ông Tsutomu Takebe, từ sau khi lễ hội Nhật – Việt được triển khai, các lễ hội liên quan đến Việt Nam cũng đã được một số địa phương của Nhật Bản tổ chức.

Dự kiến vào tháng 7/2019, tại tỉnh Hokkaido của Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội Việt Nam và ngài Tsutomu Takebe trân trọng mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sang tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Cảm ơn những tình cảm và đóng góp tích cực của ngài cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt cho sự phát triển quan hệ hữu nghị hai nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp.

Nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch đã được triển khai thực hiện. Trong đó, điểm nhấn là lễ hội Nhật – Việt, lễ hội hoa Anh Đào đã được tổ chức bài bản, công phu, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Về việc tổ chức lễ hội Việt Nam tại tỉnh Hokkaido, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ủng hộ chủ trương thực hiện và cho rằng, hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về văn hóa, du lịch, cũng như các mối quan hệ hợp tác khác.

Bộ trưởng cũng cho biết, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia được Việt Nam xác định là đối tác chiến lược quan trọng. "Ít có quốc gia nào trên thế giới được Việt Nam giành sự quan tâm như Nhật Bản" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}